Apple muốn biến MacBook Pro thành bộ sạc không dây cho iPhone

Chủ nhật, 10.01.2021 | 10:45:57
179 lượt xem

Báo cáo từ Patently Apple cho thấy nhà sản xuất iPhone đã được cấp bằng sáng chế mô tả về khả năng sạc không dây của MacBook đối với iPhone, iPad và Apple Watch.

Theo PhoneArena, dựa vào bằng sáng chế, Apple về cơ bản muốn tích hợp cuộn dây sạc không dây vào khung của MacBook. Hơn nữa, các cuộn dây hoạt động theo cả hai cách: bao gồm sạc không dây cho máy tính xách tay hoặc sạc các thiết bị khác. Đây là một ý tưởng khá tiện dụng khi người dùng sẽ tinh giảm bớt các loại cáp và bộ sạc phải mang bên mình khi đi du lịch. Trong quá khứ, nhiều người cũng đã sử dụng MacBook của họ để sạc pin cho điện thoại và các thiết bị nhỏ khác, tuy nhiên đó là dựa vào cách cũ với dây sạc.

Hình ảnh mô tả trong nội dung bằng sáng chế của Apple - Ảnh: Patently AppleNội dung bằng sáng chế có đến 40 yêu cầu liên quan đến công nghệ, tuy nhiên bức tranh tổng thể được tóm gọn như sau: Người dùng lấy MacBook của mình cùng với bộ sạc là có thể yên tâm di chuyển mà không cần phải quan tâm đến bộ sạc iPhone, cáp, bộ sạc Watch độc quyền…

Bản thân việc sạc không dây ngược của MacBook là một quyết định thú vị khi nó sẽ cần phải cung cấp một bộ sạc không dây mạnh mẽ để biến mọi thứ thành hiện thực. Tuy nhiên, như với tất cả các bằng sáng chế, chúng ta không nên quá hy vọng Apple sẽ triển khai nó vào sản phẩm thực, mặc dù việc đặt một cuộn dây sạc không dây vào MacBook có vẻ không phải là một vấn đề lớn.

Được biết, máy tính xách tay đầu tiên có khả năng sạc không dây ra đời từ năm 2017, tuy nhiên mới chỉ dừng lại ở một chiều sạc. Đó là chiếc Dell Latitude 7285 có cuộn sạc không dây và có thể nhận điện không dây nếu người dùng mua tấm sạc không dây độc quyền. Vì vậy, có lẽ ý tưởng của Apple không phải là quá khó./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok

Chính phủ Ấn Độ vừa gửi thông báo tới các ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc rằng, nước này sẽ chuyển lệnh cấm tạm thời với các ứng dụng này thành lệnh cấm vĩnh viễn.
4 ngày trước
117 lượt xem
Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Hé lộ thông tin Kia sẽ sản xuất Apple Car, chế tạo tại Mỹ

Tin đồn về Apple Car tiếp tục xuất hiện, và báo cáo mới nhất tuyên bố rằng hoạt động sản xuất xe điện đầu tiên cho Apple sẽ được thực hiện bởi Kia.
6 ngày trước
128 lượt xem
Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Các công cụ tìm kiếm mới đang nổi lên vì giải quyết được nhược điểm của Google

Sự tập trung vào quyền riêng tư và mối lo ngại về việc các ông lớn công nghệ biết quá nhiều về thói quen trực tuyến của mọi người đã đưa DuckDuckGo chạm đến cột mốc người dùng mới.
7 ngày trước
140 lượt xem
Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21

​Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.
10 ngày trước
134 lượt xem
Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Ký kết chuyển giao ứng dụng nền tảng số cho doanh nghiệp

Việc ký kết hợp tác này là bước khởi động cho kế hoạch mở rộng quy mô khắp cả nước, kết nối 63 tỉnh thành bằng các ứng dụng nền tảng công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra để hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số.
11 ngày trước
152 lượt xem