1/4 số người trẻ nhập viện do COVID-19 bị viêm phổi

Thứ 4, 23.09.2020 | 10:50:44
345 lượt xem
Theo một nghiên cứu công bố mới đây của Hiệp hội vi sinh lâm sàng và bệnh truyền nhiễm châu Âu, cứ 4 người trẻ nhập viện do COVID-19 thì có 1 người bị viêm phổi.

Bất chấp các biện pháp quyết liệt được triển khai trên khắp thế giới nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2, nhiều nước lại đang phải chứng kiến sự bùng phát mạnh mẽ trở lại của dịch bệnh.

1/4 số người trẻ nhập viện do COVID-19 bị viêm phổiHiệp hội Vi sinh Lâm sàng và Bệnh truyền nhiễm Châu Âu mới đây công bố một nghiên cứu cho thấy, làn sóng lây nhiễm thứ 2 này đặc biệt ảnh hưởng tới giới trẻ, vốn không thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất và luôn cho rằng mình “bất khả chiến bại” trước dịch bệnh. Theo các nhà khoa học, chính sự chủ quan của những người trẻ đã trở thành một vấn đề xã hội thực sự không chỉ của riêng quốc gia nào.

Một nghiên cứu đã được tiến hành tại Hàn Quốc về mối liên quan giữa virus corona và bệnh viêm phổi ở những người nhập viện từ 18 đến 39 tuổi. Tại Hàn Quốc, tất cả những người nhiễm virus đều phải nhập viện một cách có hệ thống (trong giới hạn số giường có sẵn), tức là bao gồm cả những người mắc COVID-19 thể nặng hay thể nhẹ, cũng như những người không có triệu chứng.

Kết quả cho thấy, trong số 315 người nhập viện, ít nhất 83 trường hợp (26%) bị viêm phổi, trong đó 7 ca nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu kết luận, những người trẻ cũng cần phải ý thức về nguy cơ viêm phổi, thậm chí là viêm phổi nặng do COVID-19./.

(Theo vov.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trẻ đeo kính không đúng với số đo cận thị

Nhiều trẻ đeo kính không đúng với số đo cận thị

Tỷ lệ người mắc tật khúc xạ (cận thị, loạn thị, viễn thị) tại Việt Nam chiếm khoảng 15 đến 40% dân số, tương ứng khoảng từ 14 đến 36 triệu người.
2 ngày trước
59 lượt xem
Thận nhân tạo 3D mang đến hy vọng cho bệnh nhân ghép tạng

Thận nhân tạo 3D mang đến hy vọng cho bệnh nhân ghép tạng

Những quả thận được các nhà khoa học “sản xuất” bằng phương pháp in 3D tại Australia đang hứa hẹn nhiều hy vọng cho những bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối khi có thể được cấy ghép thận nhân tạo thay vì sẽ phải xếp hàng chờ được hiến tạng.
8 ngày trước
539 lượt xem
Phòng bệnh Whitmore bằng các biện pháp đơn giản nhất

Phòng bệnh Whitmore bằng các biện pháp đơn giản nhất

Hiện chưa có vaccine phòng bệnh Whitmore. Các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng bảo hộ lao động khi tiếp xúc với đất, nước nhiễm khuẩn...
10 ngày trước
128 lượt xem
Tưởng bổ dưỡng mà tác hại vô cùng khi ăn 8 loại thực phẩm sau sai thời điểm

Tưởng bổ dưỡng mà tác hại vô cùng khi ăn 8 loại thực phẩm sau sai thời điểm

Ăn chuối, cơm, sữa, thịt và các loại hạt... đều cần chú ý đến thời điểm để có lợi cho sức khỏe chứ không phải tùy tiện muốn ăn lúc nào cũng được.
12 ngày trước
200 lượt xem
Nhiều người trẻ chủ quan với bệnh đái tháo đường

Nhiều người trẻ chủ quan với bệnh đái tháo đường

Nhiều người ở tuổi trung niên, thậm chí thanh niên không thừa nhận, không chấp nhận mình đã bệnh nên không có ý thức phòng chống sớm.
18 ngày trước
225 lượt xem
Công dụng tuyệt vời của nước vo gạo

Công dụng tuyệt vời của nước vo gạo

Không chỉ giúp làm đẹp da, nước vo gạo còn có nhiều tác dụng không ngờ.
24 ngày trước
258 lượt xem
9 dấu hiệu trầm cảm không thể bỏ qua

9 dấu hiệu trầm cảm không thể bỏ qua

Có tới 80% người mắc trầm cảm không được phát hiện và một trong những nguyên nhân là những triệu chứng bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác.
1 tháng trước
339 lượt xem