Trà Ô long giúp bạn đốt cháy mỡ bụng thậm chí khi đang ngủ

Thứ 3, 19.01.2021 | 14:41:58
222 lượt xem
Một nghiên cứu mới cho thấy uống trà ô-long có thể giúp đốt cháy mỡ bụng, kể cả khi bạn đang ngủ.

Hỗ trợ giảm cân

Khi chúng ta muốn giảm cân, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là ăn kiêng. Không phủ nhận các biện pháp ăn kiêng mang lại kết quả tích cực cho việc giảm cân, nhưng có những biện pháp dễ dàng khác để giúp bổ trợ cho quá trình này. Một nghiên cứu mới cho thấy uống loại trà ô long có thể giúp đốt cháy mỡ bụng, kể cả khi bạn đang ngủ. Các nhà nghiên cứu từ Đaị học Tsukuba ở Nhật Bản đã phát hiện ra rằng, chỉ cần uống hai tách trà ô long, loại trà truyền thống của Trung Quốc, có thể kích thích quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể, ngay cả khi bạn đang ngủ.

Nghiên cứu

Cũng giống như tất cả các loại trà khác, trà ô long có caffeine, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim. Nhưng trà ô long có một lợi ích bổ sung, nó làm tăng sự phân hủy chất béo, không phụ thuộc vào ảnh hưởng của caffeine. Nghiên cứu đã được thực hiện trên một nhóm tình nguyện viên tiêu thụ trà ô long so với những người sử dụng caffeine đơn thuần.

Kết quả nghiên cứu những người tham gia trong hai tuần cho thấy, cả trà ô long và caffeine tinh khiết đều giúp tăng phân hủy chất béo lên 20% so với những người không sử dụng. Một phát hiện ấn tượng khác của nghiên cứu là những tác động tích cực của trà ô long đối với cơ thể được duy trì suốt đêm. Không có thay đổi lớn về giấc ngủ đối với những người  tham  gia, mặc dù thực tế cả hai loại sản phẩm này đều liên quan đến việc tiêu thụ caffeine, chất gây rối loạn giấc ngủ. Thiếu ngủ có thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất, dẫn đến tình trạng tăng cân. Trà ô long không có tác dụng phụ tiêu cực đối với giấc ngủ của những người tham gia.

Có nên uống trà Ô long hàng ngày?    

Mặc dù trà ô long có thể giúp phân hủy chất béo trong khi ngủ, giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, nhưng vẫn chưa rõ liệu những tác dụng này có lâu dài hay không. Tuy nhiên đã có những kết quả chứng minh rằng trà không có tác dụng phụ, vì vậy cũng không có hại khi bạn thử loại trà này. Nếu Caffein trong trà tác động đến giấc ngủ của bạn, bạn có thể sử dụng loại trà ô long đã khử caffeine./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo những vấn đề về mắt có thể là triệu chứng của COVID-19

Cảnh báo những vấn đề về mắt có thể là triệu chứng của COVID-19

Những vấn đề về mắt cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2 (COVID-19).
12 giờ trước
40 lượt xem
Chăm sóc trẻ bị ho

Chăm sóc trẻ bị ho

Ho là một biểu hiện thường gặp ở trẻ em, là triệu chứng của rất nhiều bệnh. Vì thế nhiều khi cha mẹ/người chăm sóc rất bối rối và không biết phải làm gì khi trẻ bị ho.
19 ngày trước
136 lượt xem
Giấc ngủ giúp tối ưu hóa hiệu quả của vaccine

Giấc ngủ giúp tối ưu hóa hiệu quả của vaccine

Một đêm ngon giấc trước và sau khi tiêm vaccine có thể tối ưu hóa phản ứng miễn dịch.
1 tháng trước
220 lượt xem
Đau mỏi vai gáy mùa lạnh

Đau mỏi vai gáy mùa lạnh

Đau mỏi vai gáy là bệnh lý không phân biệt giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp. Thay đổi thời tiết, đặc biệt khi trời lạnh là nguyên nhân gây ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng bệnh.
1 tháng trước
227 lượt xem
Gia tăng các ca đột quỵ, chảy máu não ồ ạt và tử vong

Gia tăng các ca đột quỵ, chảy máu não ồ ạt và tử vong

Những ngày qua, nhiều bệnh viện ở Hà Nội tiếp tục ghi nhận sự gia tăng từ 15-30% các trường hợp đột quỵ nhập viện do ảnh hưởng của rét đậm, rét hại.
2 tháng trước
240 lượt xem