​5 loại thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung mỗi ngày

Thứ 3, 04.05.2021 | 18:21:55
165 lượt xem

Chất xơ là nhóm thực phẩm không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như: tim mạch, béo phì, tiểu đường... Dưới đây là 5 loại thực phẩm giàu chất xơ mà bạn nên bổ sung mỗi ngày.

Ảnh đồ họa: Vy Vy

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Cà rốt nhai giòn, có vị ngọt và chứa thành phần dinh dưỡng cao. Cà rốt là nguồn chứa beta-carotene, chất xơ, vitamin K, kali và các chất chống oxy hóa.

Bổ sung cà rốt mỗi ngày rất có lợi cho quá trình giảm cân và giảm mức cholesterol trong máu cũng như cải thiện sức khỏe cho mắt.

Chất carotene trong cà rốt chống oxi hóa và cũng giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Quả lê là một loại trái cây phổ biến vừa ngon vừa bổ dưỡng. Nó là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất. Trung bình hàm lượng chất xơ có trong 1 quả lê là 3,1 - 5,5 gram.

Ngoài ra, với hàm lượng Vitamin K cùng với nhiều khoáng chất tuyệt vời, lê có thể hấp thu và điều hòa các khoáng chất giúp cho bạn có một hệ xương chắc khỏe.

Dâu tây

Chất xơ bao gồm khoảng 26% hàm lượng carb của dâu tây. 100 gram dâu tây cung cấp 2 gram chất xơ, cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ rất quan trọng để nuôi các vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn và cải thiện chức năng tiêu hóa. Chúng cũng hữu ích cho việc giảm cân và có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh.

Bơ giàu chất xơ và tốt cho quá trình giảm cân, giảm lượng đường trong máu. Cứ 100 gram bơ chứa 7 gram chất xơ, trong đó lượng chất xơ hòa tan chiếm khoảng 25%. Chất xơ hòa tan để nuôi các vi khuẩn đường ruột thân thiện trong ruột.

Chuối

Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients.

Loại trái cây này rất giàu pectin – một loại chất xơ có hình dạng cấu trúc xốp. Chuối chưa chín chứa kháng tinh bột, hoạt động như chất xơ hòa tan. Cả pectin và kháng tinh bột có thể làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn và giảm cảm giác thèm ăn bằng cách làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày.

(Theo baovanhoa.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Những công dụng không ngờ tới từ cà chua

Những công dụng không ngờ tới từ cà chua

Cà chua là loại thực phẩm không còn xa lạ với nhiều người, nó thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn. Tuy nhiên, loại quả này không chỉ là thực phẩm mà còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.
28 ngày trước
238 lượt xem
Tưởng bổ dưỡng mà tác hại vô cùng khi ăn 8 loại thực phẩm sau sai thời điểm

Tưởng bổ dưỡng mà tác hại vô cùng khi ăn 8 loại thực phẩm sau sai thời điểm

Ăn chuối, cơm, sữa, thịt và các loại hạt... đều cần chú ý đến thời điểm để có lợi cho sức khỏe chứ không phải tùy tiện muốn ăn lúc nào cũng được.
6 tháng trước
550 lượt xem
Thủ phạm gây nguy hại cho sức khỏe có trên mâm cơm hàng ngày

Thủ phạm gây nguy hại cho sức khỏe có trên mâm cơm hàng ngày

Việc tiêu thụ những món ăn chứa các chất độc hại sẽ khiến sức khỏe giảm sút, thúc đẩy nguy cơ ung thư cao.
6 tháng trước
693 lượt xem
Ăn uống đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong mùa lũ

Ăn uống đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong mùa lũ

​PGS.TS Trịnh Bảo Ngọc – Viện Y học Dự phòng và Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội khuyến cáo cách ăn uống đảm bảo dinh dưỡng và phòng bệnh đường ruột.
6 tháng trước
560 lượt xem
Thực phẩm bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh khi mất điện?

Thực phẩm bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh khi mất điện?

Mất điện chỉ vài phút không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ lạnh nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ là vấn đề ATTP bạn cần lưu ý.
8 tháng trước
709 lượt xem
Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

​Thời tiết nắng nóng là điều kiện vi khuẩn phát triển mạnh khiến thức ăn dễ bị ôi thiu nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Ăn uống mùa nắng nóng lưu ý.
11 tháng trước
513 lượt xem