Ham thẩm mỹ dạo giá rẻ, một phụ nữ bị đứt lìa trụ mũi

Thứ 2, 28.09.2020 | 18:32:17
697 lượt xem
14 ngày trước, chị P, 45 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng tin lời quảng cáo đã đến nhà riêng của một người phẫu thuật tự xưng là “bác sĩ Sài Gòn” hành nghề thẩm mỹ dạo ở thị trấn Madagui để nâng mũi.

Mới đây, một phụ nữ ở Lâm Đồng tin lời quảng cáo, sử dụng dịch vụ của một “thợ thẩm mỹ” rởm hành nghề thẩm mỹ dạo đã bị đứt lìa trụ mũi. Các bác sĩ thẩm mỹ tại TP HCM đã kịp thời phẫu thuật xử lý trước khi chiếc mũi bị hoại tử hoàn toàn.

Chiếc mũi cao, to quá cỡ và các vết khâu nham nhở.Cách đây 14 ngày, chị N.T.P, 45 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng tin lời quảng cáo nên đã đến nhà riêng của một người phẫu thuật tự xưng là “bác sĩ Sài Gòn” đang hành nghề thẩm mỹ dạo ở thị trấn Madagui (Lâm Đồng) để nâng mũi. Người này thường xuyên tập hợp chị em có nhu cầu làm đẹp rồi thuê nhà của người quen (không có phòng vô trùng và hệ thống tiền mê) để thực hiện phẫu thuật. 

Sau 2 ngày được phẫu thuật, chị P. cảm thấy chiếc mũi của mình đau buốt tựa như có hàng ngàn hàng vạn con ong đang đâm chích vào từng thớ thịt. Lo lắng, chị đã liên tục gọi điện thoại cho “bác sĩ” nhưng được hồi đáp là đợi một thời gian sẽ hết. Tuy nhiên, càng chờ đợi thì chị P. càng đau đớn. Cuối cùng, chị đã tự liên hệ các bệnh viện ở TPHCM để được tư vấn khắc phục. Ngay trong đêm 25/9, chị P. đã xuống TP HCM để điều trị.

Trụ mũi đang dần hoại tử buộc các bác sĩ phải phẫu thuật lấy raQua thăm khám trực tiếp, Tiến sĩ- bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, Quận 1, TPHCM cho biết: Đây là một trường hợp bị hoại tử mũi rất nặng, nếu không điều trị gấp thì vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng và ăn mòn cả chiếc mũi. Đặc biệt, trụ mũi của bệnh nhân bị cắt đứt rời với đường rách nham nhở, cháy đen như bị axit ăn mòn cùng rất nhiều chỉ khâu. Trong đó còn có một chiếc sụn nhân tạo cứng, to và dài so với cơ địa của bệnh nhân.

Bác sĩ Tú Dung và ekip mất hơn 3 tiếng đồng hồ để có thể tách toàn bộ búi chỉ đang dính chặt vào các thớ thịt trong mũi, cắt lọc loại bỏ mô hoại tử đồng thời rút sụn nhân tạo, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch, vùng nhiễm trùng trong mũi, để tránh nguy cơ hủy hoại toàn bộ chiếc mũi. Tuy nhiên, bệnh nhân cần chờ 3-6 tháng nữa để vùng da lành lại mới có thể để bác sĩ tiếp tục xem xét tái tạo lại trụ mũi và dáng mũi.

Sụn nhân tạo thô, cứng được lấy ra để sát trùng ổ dịch trong mũi.Các bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ cần thận trọng trong việc làm đẹp. Vì hiện nay, để phục vụ nhu cầu làm đẹp nhanh chóng, tiện lợi của chị em nên rất nhiều các cơ sở spa, thẩm mỹ viện cho ra đời dịch vụ thẩm mỹ “dạo”, như: phun xăm, cắt mắt, nâng mũi, thậm chí là nâng ngực bằng “bơm” silicon, không chỉ gây ra hoại tử, hủy hoại nhan sắc mà có thể gây nguy kịch cho tính mạng./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan