Yên Bái: Khởi tố đối tượng lợi dụng mê tín dị đoan để lừa đảo nhiều phụ nữ

Thứ 3, 08.09.2020 | 16:43:37
997 lượt xem
Công an huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Bùi Thị Nhàn về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 6/7/2020, Bùi Thị Nhàn, sinh năm 1980, trú tại thôn Nguyễn, xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đến thôn Chống Khua, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái và vào quán của chị Trần Thị Mỹ Linh ngồi uống nước.

Thấy chị Linh ở nhà một mình, Nhàn nói với chị Linh là trước cửa nhà có một cái vong; vong này đã cản trở việc làm ăn của gia đình, không cho khách vào quán. Nhàn tự giới thiệu mình tên là Hương, làm ở Chùa Hương, thành phố Hà Nội, có thể làm lễ tiễn vong giúp gia đình chị Linh. 

Nhẹ dạ cả tin, Chị Linh đã đưa cho Nhàn 806.000 đồng nhờ Nhàn làm lễ giúp. Nhàn sau đó đã bảo chị Linh viết đầy đủ tên tuổi các thành viên trong gia đình và số điện thoại liên hệ để Nhàn lên chùa làm lễ.

Sau khi Nhàn rời khỏi nhà, Chị Linh đã kể toàn bộ câu chuyện với chồng. Thấy nghi ngờ và có dấu hiệu lừa đảo, chồng chị Linh đã làm đơn trình báo sự việc trên lên công an huyện Trạm Tấu.

Đối tượng Nhàn tại cơ quan công an.Bằng các nghiệp vụ điều tra, công an huyện Trạm Tấu đã  triệu tập đối tượng Bùi Thị Nhàn đến làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng Bùi Thị Nhàn đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và khai nhận trước khi bị triệu tập, đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, mê tín để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, gồm: chị Hoàng Thị Huyện ở tổ dân phố số 1, thị trấn Trạm Tấu; chị Bàn Thị Loan ở tổ dân phố số 2, thị trấn Trạm Tấu; chị Triệu Thị Loan ở Bản Đêu 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ và chị Lê Thị Quỳnh Mai ở thôn Đắng Con, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái. Tổng số tiền chiếm đoạt của các bị hại là 4.116.000 đồng. Toàn bộ số tiền trên, Nhàn đã dùng vào mục đích cá nhân, chứ không phải lên chùa làm lễ như đã hứa.  
     
Căn cứ vào các hành vi của đối tượng, Công an huyện Trạm Tấu đã ra quyết định khởi tố Bùi Thị Nhàn về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi năm 2017.

Vụ án trên là bài học cảnh tỉnh đối với người dân, nhất là người dân vùng cao, miền núi, không nên nhẹ dạ cả tin, mê  tín  dị đoan, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng ./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Cảnh báo thủ đoạn mới lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online

Cảnh báo thủ đoạn mới lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online

Theo Bộ Công an, thời gian qua, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.
11 tháng trước
691 lượt xem