Xét xử 4 bị cáo vụ giết người rồi đổ bêtông giấu thi thể

Thứ 5, 25.06.2020 | 14:33:27
1,225 lượt xem
Phiên toà xử các bị cáo trong vụ giết người giấu xác được xét xử công khai, hàng chục nhân chứng và người có nghĩa vụ liên quan được triệu tập.

Sáng nay (25/6), Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương mở phiên toà xét xử sơ thẩm 4 bị cáo trong vụ án giết người, đổ bê-tông giấu xác từng gây chấn động dư luận, xảy ra tại huyện Bàu Bàng vào tháng 5/2019.

Bốn bị cáo trong vụ án gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM); Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà); Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TPHCM) bị truy tố các tội danh: “Giết người”, “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm”.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa chân đi không vững, phải nhờ đến đồng phạm Nguyễn Ngọc Tâm Huyên và cán bộ công an dìu đến phòng xử án. Đúng 8h, các bị cáo được dẫn giải đến phòng xử án A của Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương. Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà được xác định là người cầm đầu, được áp giải bằng một xe riêng; 3 bị cáo còn lại được áp giải chung một xe. Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của bị cáo Hà) đi không vững, được cán bộ công an dìu đến phòng xử án.

Phiên toà được xét xử công khai, hàng chục nhân chứng và người có nghĩa vụ liên quan được triệu tập.

Theo cáo trạng, nhóm bị cáo và hai nạn nhân là anh Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TPHCM) cùng một số người khác thuộc tập luyện chung Pháp luân công.

Tháng 7/2018, cả nhóm đến thuê căn nhà nằm trên đường D2, trong KCN Bàu Bàng (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để tập luyện.

Gia đình, thân nhân bị hại mang di ảnh đến phiên tòa Đến tháng 12/2018, Hà điều khiển xe ô tô chở cả nhóm đến thuê một căn biệt thự ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) để tiếp tục tập luyện. Trong thời gian này, do không chịu nổi nên anh Linh bỏ trốn. Phát hiện sự việc, Hà và Thành đuổi theo bắt Linh và đánh anh này khiến nạn nhân tử vong.

Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của Linh từ huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) về lại căn nhà ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Tại đây, cả nhóm để thi thể ông Linh ngoài phòng khách và tiếp tục tu luyện. Thời điểm này nhóm của Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2. Khi thấy Thành la hét, đập phá, Hà bàn bạc với các thành viên khác tìm cách giết chết Thành, rồi phân công cho từng người trong nhóm chuẩn bị hung khí.

Chiều 15/3/2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết anh Thành bằng cách chích điện và siết cổ. 3 ngày sau, cả nhóm cho xác nạn nhân Thành vào bồn nhựa loại 1000 lít rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên để trong phòng khách. Thi thể ông Linh cũng được bỏ vào một thùng nhựa phi tang. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà được dẫn giải đến phòng xử án. Ngày 15/5/2019 ông Nguyễn Minh Vương (chủ nhà) đã bán căn hộ trên cho người khác. Khi chủ mới dọn đến ở thì phát hiện hai thùng nhựa đ8ổ bê tông nên đã nhờ người đập ra để mang đi vứt thì phát hiện bên trong có thi thể người

Đêm 18/5/2019, biết đang bị công an truy tìm, Hà cùng cả nhóm thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn. Tuy nhiên, nhân viên khách sạn phát hiện báo cơ quan chức năng bắt giữ cả nhóm.

Được biết, trong nhóm của Hà còn một số người khác, tuy nhiên do không chịu được phương pháp tu luyện khắc nghiệt của Hà nên đã bỏ trốn trước khi vụ án xảy ra./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Những vụ “đại án” được đưa ra xét xử trong năm 2019

Những vụ “đại án” được đưa ra xét xử trong năm 2019

Năm 2019 tiếp tục đưa ra xét xử nhiều vụ án gây “rúng động” dư luận như vụ AVG, sai phạm tại bảo hiểm xã hội Việt Nam, Nova Bắc Nam...
1 năm trước
636 lượt xem