Xử phúc thẩm vụ buôn ma túy của mẹ nữ sinh giao gà vào ngày 15/6

Thứ 4, 03.06.2020 | 15:25:58
715 lượt xem
Trước đó, bản án sơ thẩm của Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Trần Thị Hiền 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Ngày 15/6 tới, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên) và các bị cáo liên quan về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Trần Thị Hiền kêu oan bị đổ tội buôn ma túy tại phiên tòa sơ thẩm.Theo đó, phiên tòa sẽ được xét xử lưu động tại Điện Biên để xem xét đơn kháng cáo, kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (sinh năm 1975, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu (sinh năm 1982, Điện Biên).

Thẩm phán Phạm Văn Tuyển là chủ tọa phiên tòa; các luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) và Vũ Thị Nga (Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh) tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Trước đó, bản án sơ thẩm vào ngày 27/11/2019 của Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Trần Thị Hiền 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"; Vì Thị Thu cùng chồng là Vì Văn Toán (sinh năm 1982, kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên) mức tù chung thân. Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lần lượt nhận án 20 năm tù và án chung thân.

Cáo trạng phiên sơ thẩm nêu rõ, năm 2017, Vì Thị Thu lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin với giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh.

Tiếp đến, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh, nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán...

Quá trình xét xử sơ thẩm, bị cáo Thu phản cung và phủ nhận lời khai tại cơ quan điều tra. Bị cáo Trần Thị Hiền thì kêu oan và cho rằng do nhóm Công, Toán đã bắt, giết con gái mình, nên khi bị bắt giữ đã khai có mua bán ma túy với các bị cáo này. Tại phiên tòa sơ thẩm, Trần Thị Hiền cho rằng không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm Toán để kết tội cho bị cáo.

Ngược lại, các bị cáo Công, Toán, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội. Vì Văn Toán còn khai từng trực tiếp bán cho bị cáo Trần Thị Hiền 1 bánh heroin với giá 150 triệu đồng, nhưng cũng bị nợ tiền. Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Công, Toán, Hùng không có đơn kháng cáo./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan