Thứ trưởng Bộ Công an: Xử lý việc tụ tập rượu chè, cờ bạc mùa dịch

Thứ 6, 28.08.2020 | 10:45:24
269 lượt xem
Bộ Công an đang chỉ đạo công an các địa phương tập trung xử lý mạnh một số đối tượng cố tình vi phạm những quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ về về công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều 27/8, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, trong tháng cao điểm phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 25 đến nay tình hình ANTT nói chung, phạm pháp hình sự nói riêng có xu hướng gia tăng nhẹ một số nhóm tội phạm như: cướp, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích rải rác ở các địa phương.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an (Ảnh: Báo Thanh niên) Bộ Công an đang chỉ đạo công an các địa phương tập trung xử lý mạnh một số đối tượng cố tình vi phạm những quy định về phòng, chống dịch như: tụ tập đông người để rượu chè, cờ bạc, gây rối, đua xe trái phép.

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ đang đẩy mạnh công tác điều tra, xác minh, xử lý các hành vi, đối tượng sản xuất hàng hàng giả, hàng kém chất lượng liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho rằng, Thủ tướng Chính phủ nên có Chỉ thị mới khác với Chỉ thị 15,16,19. Bởi, những Chỉ thị trước đó gần như chúng ta giải quyết những vấn đề mang tính chiến thuật, những vụ việc nóng hổi kịp thời. Vấn đề này lại dài hơi mang tính chiến lược. Theo đó, trên nội dung Chỉ thị mới, các đơn vị, địa phương mới có kịch bản thực hiện trong tình hình mới.

Xung quanh công tác quản lý người nước ngoài, Thứ trưởng Sơn cho biết, nhiều địa phương đã tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh và có những phát hiện để xử lý kịp thời.

Đến nay, công an 40/63 tỉnh, thành phố đã phát hiện, xử lý 139 vụ với 865 người nhập cảnh trái phép. Trong đó, có những vụ việc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Liên quan đến việc xuất, nhập cảnh bất hợp pháp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết, Bộ Công an lâu nay thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan khác để thực hiện đúng, nghiêm túc sự chỉ đạo của Chính phủ.

Đối với ý kiến trong chuyện chậm cấp thị thực, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Cục Xuất nhập cảnh của Bộ cam kết và chịu trách nhiệm không có trường hợp nào kéo dài quá 5 ngày. Theo thứ trưởng Sơn, việc kéo dài có thể ở khâu nào đấy cần phải khảo sát, đánh giá lại cho chặt chẽ đúng với thực tế để có sự chấn chỉnh kịp thời.

Qua vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đề nghị cần phải rà soát, đánh giá kỹ hơn, trong đó có việc chỉ đạo các địa phương thận trọng và kiểm soát chặt tình hình lợi dụng chủ trương đưa các chuyên gia kỹ thuật vào theo nhu cầu để hợp tác phát triển kinh tế, nhưng lồng vào nhiều người không đúng đối tượng vào nước ta, không loại trừ nhằm hành vi vi phạm pháp luật.

Bộ Công an đã cảnh báo, có những vụ việc cụ thể đang chỉ đạo công an các địa phương điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Phạt nặng người ép người khác uống rượu bia liệu có khả thi?

Phạt nặng người ép người khác uống rượu bia liệu có khả thi?

Dù rất đồng tình ủng hộ việc xử phạt người ép uống rượu, bia, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn về tính khả thi của Nghị định này.
8 ngày trước
135 lượt xem
Xử lý video nhảm nhí, độc hại: Quyền trong tay người sử dụng mạng

Xử lý video nhảm nhí, độc hại: Quyền trong tay người sử dụng mạng

Khi nhà cung cấp dịch vụ nhận được nhiều báo cáo về cùng một nội dung xấu, chủ kênh có thể bị giảm mức độ tương tác hoặc thậm chí bị loại bỏ ra khỏi hệ thống.
12 ngày trước
321 lượt xem
"Nữ quái" cướp ngân hàng để có tiền trả nợ

"Nữ quái" cướp ngân hàng để có tiền trả nợ

Khai nhận với công an, nghi can Phùng Thị Thắng cho biết, do nợ nần chống chất nên làm liều đi cướp ngân hàng.
12 ngày trước
372 lượt xem
Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An

Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An

Sáng 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, đề nghị Viện Kiểm sát truy tố bị can Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An.
22 ngày trước
272 lượt xem
Cẩn trọng với kiểu lừa đảo đội lốt 4.0

Cẩn trọng với kiểu lừa đảo đội lốt 4.0

Các mô hình dự án lừa đảo đều không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Toàn bộ rủi ro sẽ nằm trọn về phía người bỏ tiền tham gia dự án, bởi họ khó có thể rút lại khoản tiền gốc đã nộp ban đầu.
25 ngày trước
186 lượt xem
Đấu tranh với tội phạm ma túy cần có quyết tâm cao, quyết liệt, thận trọng

Đấu tranh với tội phạm ma túy cần có quyết tâm cao, quyết liệt, thận trọng

Ngày 26/9, Tại Bộ Chỉ huy Bộ độ Biên phòng tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết các chuyên án đấu tranh chống tội phạm ma túy của Bộ đội Biên phòng năm 2020.
27 ngày trước
177 lượt xem
Xử phạt 2 cán bộ ĐH Duy Tân viết thư nặc danh bôi xấu các trường Đại học khác

Xử phạt 2 cán bộ ĐH Duy Tân viết thư nặc danh bôi xấu các trường Đại học khác

Tháng 8 vừa qua, Công an thành phố Đà Nẵng nhận được công văn của Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Kiến trúc, Trường Đại học Đông Á đề nghị cơ quan công an xác minh, xử lý thư nặc danh bôi xấu, vu khống các trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà...
1 tháng trước
279 lượt xem
Trộm cắp cổ vật: Cả người mua và người bán đều bị xử lý

Trộm cắp cổ vật: Cả người mua và người bán đều bị xử lý

Trong trường hợp người mua cổ vật mà biết rõ cổ vật đó là tài sản do trộm cắp mà có thì người mua có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
1 tháng trước
257 lượt xem
Tăng quyền điều tra hình sự cho Công an xã: Không để xảy ra lạm quyền

Tăng quyền điều tra hình sự cho Công an xã: Không để xảy ra lạm quyền

Việc tăng thêm quyền điều tra hình sự cho công an cấp xã sẽ giảm bớt gánh nặng cho lực lượng cấp huyện, tỉnh.
1 tháng trước
341 lượt xem