Xử lý gần 186.000 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn

Chủ nhật, 03.01.2021 | 21:11:58
314 lượt xem
Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) xử lý gần 186.000 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn; 1.410 trường hợp lái xe dương tính với ma túy, phạt tiền hơn 3.000 tỷ đồng.

Năm 2020 vừa qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí (trên 10%), là năm đầu tiên số người chết giảm xuống dưới 7 nghìn người.

Trong năm, CSGT cả nước phát hiện, xử lý gần 3,7 triệu trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Trong đó có gần 186.000 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn; 1.410 trường hợp lái xe dương tính với ma túy, phạt tiền hơn 3.000 tỷ đồng.

CSGT toàn quốc tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT.Bên cạnh đó, lực lượng CSGT trực tiếp, phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh, phá 7 chuyên án; phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ gần 7 nghìn vụ có dấu hiệu tội phạm trên các tuyến giao thông thu giữ nhiều tang vật, hàng hóa chuyển các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Tuy nhiên tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, trong giờ cao điểm và nhất là trong các dịp nghỉ lễ tết, cuối tuần vẫn xảy ra. Đặc biệt, tình trạng chống lại cảnh sát giao thông đang thi hành công vụ tiếp tục diễn biến phức tạp với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng, các đối tượng vi phạm hết sức manh động, liều lĩnh và coi thường pháp luật.

Lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường xử lý nồng độ cồn.Thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy. Đặc biệt sẽ có biện pháp mạnh đối với các đối tượng chống người thi hành công vụ.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: “Lực lượng CSGT sẽ chủ động nắm tình hình và chúng tôi yêu cầu là phải bằng cơ sở điều tra cơ bản nắm bắt được những tuyến đường, địa bàn và những nơi hành vi phạm là thường xuyên xảy ra. Hành vi chống người thi hành công vụ thường tập trung ở hai loại vi phạm, đó là vi phạm về nồng độ cồn và thứ hai nữa là đua xe trái phép. Do vậy, chúng tôi cũng đã thông qua khảo sát để nắm bắt tình hình và lên danh sách những đối tượng có hành vi vi phạm như thế này để ngăn chặn ngay từ đầu”./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Đi xe không có gương chiếu hậu bị phạt như thế nào?

Đi xe không có gương chiếu hậu bị phạt như thế nào?

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, xe ô tô hoặc xe máy khi lưu thông nếu không có gương chiếu hậu có thể bị phạt từ 300.000 - 400.000 đồng.
11 ngày trước
114 lượt xem
Hành vi đánh bạc ở mức độ nào sẽ bị xử lý hình sự?

Hành vi đánh bạc ở mức độ nào sẽ bị xử lý hình sự?

Vui Xuân, đón Tết cũng như mùa lễ hội, rất nhiều người tham gia hình thức đánh bạc. Việc xử lý các đối tượng được quy định cụ thể tùy theo mức độ vi phạm.
14 ngày trước
131 lượt xem
Tạm giữ 34 thanh niên vượt chốt kiểm soát dịch từ Hải Dương vào Hải Phòng

Tạm giữ 34 thanh niên vượt chốt kiểm soát dịch từ Hải Dương vào Hải Phòng

Lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng đã tạm giữ 34 thanh niên và phương tiện vượt chốt kiểm dịch COVID-19 liên ngành trên Quốc lộ 5 (huyện An Dương) vào thành phố Hải Phòng.
17 ngày trước
138 lượt xem
Sử dụng pháo hoa như thế nào để tránh vi phạm pháp luật

Sử dụng pháo hoa như thế nào để tránh vi phạm pháp luật

Nếu không hiểu đúng các Quy định của Nghị định 137 mới sẽ rất dễ vi phạm pháp luật khi sử dụng pháo hoa và có thể dẫn tới bị xử phạt vi phạm hành chính thậm chí trong trường hợp gây nguy hiểm cao thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
20 ngày trước
141 lượt xem
Cài đặt phần mềm giả mạo Bộ Công an, người phụ nữ mất hơn 6 tỷ đồng trong tài khoản

Cài đặt phần mềm giả mạo Bộ Công an, người phụ nữ mất hơn 6 tỷ đồng trong tài khoản

Ngày 31/1, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản giả danh cán bộ công an, với số tiền lên tới hơn 6 tỷ đồng theo trình báo.
1 tháng trước
221 lượt xem