Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Gia Viễn A

Thứ 6, 20.11.2020 | 17:37:21
289 lượt xem

Sáng 20/11, Trường THPT Gia Viễn A long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệmĐồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo HĐND tỉnh đã tới dự. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Gia Viễn; nhiều thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường Trong hành trình 60 năm xây dựng phấn đấu và phát triển, Trường THPT Gia Viễn A đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh. Những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất chật hẹp, thiếu thốn, đến nay, trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 

Trong 6 thập kỷ qua, trường đào tạo được hơn 18.000 tú tài cho quê hương, hơn 5.000 học sinh đã trưởng thành, tốt nghiệp các trường đại học trong và ngoài nước; nhiều em đạt giải HSG tỉnh, quốc gia và trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật… tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt từ 99-100%. Trường hiện có 76 cán bộ, giáo viên với 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định và có 16 giáo viên đạt trên chuẩn. Nhà trường luôn giữ vững vị thế tiên tiến, tiên tiến xuất sắc khối THPT của tỉnh, nhận được nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND Tỉnh và ngành Giáo dục Ninh Bình. 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Trường THPT Gia Viễn A đạt được trong 60 năm qua.

Đồng chí tin tưởng, đội ngũ cán bộ, giáo viên tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nỗ lực học tập nâng cao trình độ, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong, nghề nghiệp để là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh... Đồng chí mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những năm học tới./.

Một tiết mục văn nghệ của giáo viên, học sinh nhà trường tại Lễ kỷ niệm

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu