​​​Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phố Phúc Ninh, phường Phúc Thành, TP. Ninh Bình

Chủ nhật, 15.11.2020 | 17:27:32
250 lượt xem
Sáng nay (15/11), đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư phố Phúc Ninh, phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình. Cùng dự có đồng chí Lê Hữu Quý, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 tại phố Phúc Ninh diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi.Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 tại phố Phúc Ninh diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi; đây là đơn vị vinh dự được thành phố Ninh Bình chọn làm điểm để tổ chức lồng ghép 3 sự kiện: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ và ngày hội Quốc phòng toàn dân ở khu dân cư năm 2020.

Những năm qua, các phong trào thi đua, nhất là xây dựng gia đình văn hóa luôn được chú trọng, từng bước đi vào chiều sâu, số hộ gia đình văn hóa đạt gần 97%; tổ dân phố không phát sinh tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, không có bạo lực gia đình. 60% nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ được duy trì thường xuyên, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người dân. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội được đảm bảo, năm 2020, tổ dân phố đã vận động nhân dân đóng góp trên 40 triệu đồng để lắp đặt 12 camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố đã đạt được trong thời gian qua. Phát biểu chung vui tại ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Chi ủy, ban công tác Mặt trận khu dân cư tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt để mỗi cán bộ đảng viên và người dân nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của trung ương, của tỉnh và thành phố. 

Ban công tác Mặt trận khu dân cư cần thường xuyên nắm bắt sâu sát tình hình nhân dân, tăng cường công tác giám sát phản biện xã hội, lắng nghe ý kiến của nhân dân để phát huy tính dân chủ trong nhận thức và hành động. Các đoàn thể tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân. Đề nghị đảng viên, nhân dân trong tổ dân phố giữ vững an ninh trật tự, xây dựng văn minh đô thị và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc. Đồng chí cũng biểu dương cách làm sáng tạo, tiết kiệm khi tổ chức lồng ghép 3 ngày hội, đồng thời đề nghị thành phố Ninh Bình tổng kết, rút kinh nghiệm để đề xuất triển khai chung trong toàn tỉnh ở những năm tiếp theo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng cán bộ, nhân dân khu dân cư phố Phúc Ninh bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng.Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng cán bộ, nhân dân khu dân cư phố Phúc Ninh, bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng, đây là hình ảnh cao đẹp, biểu tượng thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Tại ngày hội 8 tập thể và 14 gia đình tiêu biểu đã được biểu dương, khen thưởng vì có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư, thực hiện tốt công tác an ninh quốc phòng địa phương./.

Thùy Trâm - Hoài Đức (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu