Ninh Giang đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ 7, 17.10.2020 | 16:53:53
298 lượt xem

Sáng 17/10, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. 

Tới dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Hoa Lư, cùng đông đảo nhân dân và con em Ninh Giang.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và phần thưởng của tỉnh cho xã Ninh Giang (Ảnh: Báo NB) 

Trong 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân xã Ninh Giang đã chung sức, đồng lòng, huy động trên 219 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quy hoạch, nâng cấp, xây mới tương đối đồng bộ. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học tại các nhà trường được đầu tư khang trang, đồng bộ. Sân vận động, nhà văn hoá được xây dựng theo mô hình kiểu mẫu.  

Ninh Giang đã tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng cơ giới hóa, chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhiều mô hình, cách làm mới sáng tạo, có tính đột phá được triển khai, thực hiện có hiệu quả như: Mô hình lúa chất lượng cao, trồng thanh long ruột đỏ hay nuôi trai lấy ngọc. Giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác năm 2019 đạt 130 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 46,9 triệu đồng/người, cao gấp 1,77 lần so với năm 2014. Hết năm 2020 ước tính thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm. Đến nay xã không còn hộ nghèo.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Ngọc đã trao Bằng công nhận “Nông thôn mới kiểu mẫu” và phần thưởng của tỉnh 1 tỷ đồng. Huyện Hoa Lư cũng trao phần thưởng 1 tỷ đồng cho xã Ninh Giang. 

Cũng tại buổi lễ, 20 tập thể và 20 cá nhân đã được khen thưởng vì có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Giang./.

Thanh Thu (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu