Phó trưởng Ban Chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai kiểm tra công tác ứng phó bão số 7 tại Ninh Bình

Thứ 4, 14.10.2020 | 16:01:06
296 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 7 ảnh hưởng trực tiếp tới tỉnh Ninh Bình, sáng nay 14/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai do đồng chí Trần Quang Hoài, Phó Trưởng ban, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác ứng phó tại khu vực đê biển huyện Kim Sơn. 

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện Kim Sơn.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại đê Bình Minh 4 

Trên tinh thần khẩn trương, chủ động ứng phó với bão số 7, đến 9h sáng nay huyện Kim Sơn đã kêu gọi toàn bộ 401 lao động của 130 phương tiện, và 412 lao động ở các lều, chòi đang hoạt động ở ngoài đê Bình Minh 3 về nơi tránh trú bão an toàn. 100% công nhân đang thi công đê Bình Minh 4 và phương tiện máy móc được di dời tránh trú. Để đảm bảo an toàn, UBND huyện Kim Sơn đã chủ động tiêu kiệt nước đệm nội đồng; yêu cầu các tuyến đò ngang, đò dọc trên địa bàn dừng hoạt động, không vận tải hành khách cho đến khi bão tan. Huyện cũng đã huy động lực lượng xung kích ở các tiểu khu và 3 xã Kim Đông, Kim Hải, Kim Trung với tổng số 600 người sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Cho đến thời điểm này, toàn tỉnh cơ bản đã thu hoạch xong diện tích lúa mùa sớm. Diện tích lúa mùa muộn trên địa bàn huyện Kim Sơn đã thu hoạch được 50%.

Đồng chí Phó trưởng Ban Chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Ninh Bình đã chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp ứng phó với cơn bão số 7Qua thực tế kiểm tra tại các tuyến đê ở vùng biển huyện Kim Sơn, đồng chí Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban Chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Ninh Bình đã chủ động, khẩn trương triển khai thực hiện nhanh, có hiệu quả các biện pháp ứng phó với cơn bão số 7, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh, nên từ hôm nay đến ngày 16/10, khu vực tỉnh Ninh Bình có mưa vừa, mưa to đến rất to, dự báo có khả năng đạt mức 100-200 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ, cập nhật tình hình mưa lũ, đặc biệt là tại các vị trí đê xung yếu trên sông Hoàng Long để có biện pháp ứng phó kịp thời; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h. UBND các huyện, thành phố quyết liệt chỉ đạo việc thu hoạch lúa mùa với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão, mưa úng gây ra./.

Như Nguyệt – Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu