Nâng cao chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Yên Mô

Thứ 3, 15.09.2020 | 17:05:04
213 lượt xem

Sáng 15/9, Đoàn kiểm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2013-2020 do đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Yên Mô

Đồng chí Bùi Mai Hoa phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Yên Mô

Sau 11 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, trong điều kiện kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn, nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đến nay, toàn huyện có 15/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới; huyện đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Sau khi đạt chuẩn, các xã tiếp tục hoàn thiện các hạng mục, công trình, đồng thời tiếp tục huy động các nguồn lực giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. 

Sau khi khảo sát thực tế tại xã Yên Thắng và Khánh Thịnh, các đại biểu đã phân tích những khó khăn, tồn tại và gợi mở một số giải pháp trong việc xây dựng trường chuẩn quốc gia, vấn đề xử lý nợ xây dựng cơ bản và thực hiện tiêu chí môi trường. 

Qua kiểm tra, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa đánh giá cao những nỗ lực của các xã trong việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu trí sau khi đạt chuẩn NTM. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện tập trung rà soát lại tiêu chí Quy hoạch, Giao thông, Y tế - Văn hóa - Giáo dục, Môi trường và có giải pháp để hoàn thành các tiêu chí huyện NTM trong thời gian sớm nhất. Quan tâm phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập bình quân đầu người đảm bảo thực chất. 

Đồng chí Bùi Mai Hoa cũng đề nghị huyện Yên Mô cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, có giải pháp, lộ trình cụ thể trong việc xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản, phấn đấu đến cuối năm 2020 cơ bản hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới và làm hồ sơ trình cấp trên thẩm định, xét duyệt, công nhận./.

Phương Loan (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu