Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Thứ 4, 22.01.2020 | 16:01:22
585 lượt xem

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc và Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020), để tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước, sáng nay (22/1), Đoàn đại biểu của tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành thuộc Khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, Đền thờ liệt sỹ và Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại khu Di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa LưTại khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, trong không khí thành kính, trang nghiêm, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kính cẩn, làm lễ dâng hương trước linh từ Đức Đinh Tiên Hoàng Đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt, Nhà nước Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, mở ra thời kỳ độc lập và phát triển mới cho dân tộc. Đoàn cũng đã dâng hương tại đền thờ Vua Lê Đại Hành, tưởng nhớ công lao xây dựng và bảo vệ đất nước của đức vua sau triều đại nhà Đinh ở thế kỷ thứ 10.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ của tỉnh ở thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, để tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng tri ân và thể hiện quyết tâm cùng Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnhTại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh, tại phường Đông Thành, TP Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng; đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến thay mặt Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”. 

Lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh cũng đã dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Trong không khí linh thiêng, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính và mãi mãi khắc ghi, biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nguyện tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống của dân tộc, thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020, trong đó tập trung tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp và tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia Hoa Lư – Ninh Bình, tạo cơ hội và nền tảng để đẩy mạnh xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại phần mộ Cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang** Cũng trong sáng nay, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Kim Sơn cũng đã dâng hoa, dâng hương tại phần mộ Cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn; để tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh của cố Chủ tịch nước, Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình nguyện kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước, đoàn kết, thống nhất, ra sức phấn đấu, thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ đi trước đã giao phó; quyết tâm xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh xứng đáng với niềm tin và những lời căn dặn của cố Chủ tịch nước./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Sáng nay (26/9), tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT, Liên đoàn Bóng bàn tỉnh đã tổ chức khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020.
18 giờ trước
78 lượt xem
Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

2 ngày trước
122 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

3 ngày trước
155 lượt xem