Thường trực Tỉnh ủy triển khai công tác nội chính, tôn giáo năm 2020

Thứ 3, 14.01.2020 | 16:45:26
454 lượt xem

Chiều 14/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, tôn giáo năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. 

Dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các đơn vị trong khối nội chính, lãnh đạo các huyện, thành phố.  

Quang cảnh Hội nghịNăm 2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Trong đó, nổi bật là đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định, tội phạm được kiểm soát chặt chẽ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế về thăm và làm việc tại tỉnh và các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn. 

Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp được tiếp tục tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực: các cấp ủy, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với các cơ quan nội chính; tổ chức bộ máy các cơ quan tư pháp tiếp tục được củng cố, kiện toàn; chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt, giam giữ, cải tạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, góp phần tích cực vào đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. 

Năm 2019, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh cơ bản diễn ra bình thường, tuân thủ luật tín ngưỡng, tôn giáo. Các tổ chức tôn giáo, tín đồ tôn giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới và các hoạt động từ thiện nhân đạo. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu kết luận hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành đã hoàn thành tốt các vấn đề về công tác nội chính, tôn giáo trong năm 2019. 

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện về công tác nội chính, tôn giáo trong năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức quán triệt và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng các cấp; về lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; về công tác tôn giáo. Đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng. 

Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán, đẩy mạnh các giải pháp thực hiện hiệu quả phòng chống việc tàng trữ pháo, các vật liệu nổ; vận động, thuyết phục giao nộp và thu giữ các loại hung khí gây sát thương; ngặn chặn tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông; mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an ninh du lịch, lễ hội, kinh tế; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được ứng vốn. Các địa phương có hình thức và nội dung tổ chức lễ giao quân, tiếp nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương một cách chu đáo, thiết thực, phù hợp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phối hợp tốt với các các doanh nghiệp trong việc tiếp nhận và giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp nội chính Đảng của Ban Nội chính Trung ương cho các đồng chí lãnh đạo các địa phương, đơn vị

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp nội chính Đảng của Ban Nội chính Trung ương cho các đồng chí lãnh đạo các địa phương, đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác Nội chính của Đảng./.

Trần Trung (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu