Giao ban công tác Dân vận quý II/2020

Thứ 2, 29.06.2020 | 18:11:00
262 lượt xem

Chiều 29/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác Dân vận quý II và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị Trong quý II và 6 tháng đầu năm, công tác dân vận của hệ thống chính trị, cũng như hoạt động của Ban Dân vận, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, hội quần chúng có nhiều đổi mới, sáng tạo, với trọng tâm hướng mạnh về cơ sở và đạt được những kết quả tương đối toàn diện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng đề nghị trong 6 tháng cuối năm, khối Dân vận tỉnh cần tập trung triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, các văn bản của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác dân vận gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và chủ đề công tác năm 2020 của Tỉnh ủy.

Hệ thống dân vận các cấp đẩy mạnh vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XXII của Đảng bộ tỉnh. Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua và tiến độ triển khai các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. 

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Năm Dân vận khéo 2020; nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM, đô thị văn minh; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; phát triển đảng viên, hội viên, đoàn viên, tổ chức chính trị- xã hội trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

  • Từ khóa