Họp báo lần thứ nhất về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ 5, 29.04.2021 | 18:02:44
229 lượt xem

Chiều 29/4, đồng chí Bùi Mai Hoa, UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền chủ trì buổi họp báo lần thứ nhất về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.

Cùng dự các đồng chí thành viên Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền; đại diện lãnh đạo các Tiểu ban thuộc Uỷ ban bầu cử tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND, HĐND, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban bầu cử các huyện, thành phố; Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương, địa phương. 

Video: https://cdn.nbtv.vn/upload/files/video/proxy_DAY_MANH_CONG_TAC_TUYEN_TRUYEN_BAU_CU_DUNG.mp4

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Sở Nội vụ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả, tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Kế hoạch tiếp xúc cử tri để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử trên địa bàn tỉnh...  

Quang cảnh buổi họp báoVới tinh thần dân chủ, thẳng thắn, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã phát biểu trao đổi làm rõ về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh, nhất là công tác chuẩn bị tại các địa phương thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; công tác tuyên truyền bầu cử trong đồng bào dân tộc, người có đạo; thông tin về Quốc tịch của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV; phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19; việc công bố danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội trên các phương tiện thông tin đại chúng; việc tổ chức hội nghị cử tri để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử…

Đồng chí Bùi Mai Hoa phát biểu kết luận buổi họp báoPhát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền bầu cử tỉnh Bùi Mai Hoa đánh giá cao và cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đã tích cực vào cuộc, tập trung phản ánh, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân hướng về cuộc bầu cử.

Những vấn đề mà các nhà báo nêu đã được giải đáp, thẳng thắn trao đổi tại hội nghị. Đồng chí đề nghị, từ nay đến ngày bầu cử các cơ quan báo chí quan tâm phối hợp, tập trung tuyên truyền, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri đối với các đại biểu ứng cử Quốc hội, HĐND các cấp; tuyên truyền tiểu sử tóm tắt; việc vận động bầu cử của các ứng cử viên. Đặc biệt, trong ngày bầu cử các cơ quan báo chí cần tập trung nhân lực, vật lực để phản ánh kịp thời không khí và các hoạt động của lãnh đạo tỉnh, cán bộ và cử tri tham gia bầu cử, nhất là tại vùng sâu, vùng xa. 

Đối với các huyện, thành phố, bên cạnh công tác tuyên truyền trực quan, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị cần tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí tác nghiệp, đưa tin về cuộc bầu cử; quan tâm nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tham mưu với cấp uỷ chính quyền, xử lý dứt điểm những vấn đề nổi cộm, bức xúc nếu có. Đề nghị MTTQ các tổ chức chính trị xã hội, các thành viên của Tiểu ban Tuyên truyền phối hợp với Uỷ ban bầu cử các cấp để tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp thực hiện quyền vận động bầu cử. 

Đối với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT chào mừng cuộc bầu cử cần chú ý quy mô tổ chức, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và góp phần làm cho ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Thu Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Kim Sơn sơ kết công tác bầu cử

Kim Sơn sơ kết công tác bầu cử

16 ngày trước
231 lượt xem
Lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử

Lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử

Từ ngày 14/4 đến 18/4, Trung ương và các địa phương sẽ tiến hành hội nghị hiệp thương lần 3 để chốt danh sách chính thức ứng cử viên cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp
22 ngày trước
214 lượt xem