Ra mắt bộ sách “Tướng lĩnh Ninh Bình thời đại Hồ Chí Minh”

Thứ 5, 29.04.2021 | 16:49:04
746 lượt xem

Sáng 29/4, nhà xuất bản Hội Nhà văn và Ban liên lạc Tướng lĩnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ ra mắt Bộ sách “Tướng lĩnh Ninh Bình thời đại Hồ Chí Minh”.

Dự buổi lễ ra mắt có các đồng chí: Phạm Minh Tuyên, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam kiêm Giám đốc Tổng Biên tập Nhà Xuất bản - Hội Nhà văn Việt Nam; Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Hữu Khảm, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban Liên lạc Tướng lĩnh Ninh Bình, cùng các Tướng lĩnh lực lượng vũ trang của tỉnh.

Video: https://cdn.nbtv.vn/upload/files/video/RA_MAT_BO_SACH_TUONG_LINH_NINH_BINH_THOI_DAI_HCM__THANH_HUYEN__SUA_2.mp4

Bộ sách Tướng lĩnh Ninh Bình thời đại Hồ Chí Minh có độ dày gần 1000 trang, do Ban Liên lạc Tướng lĩnh Ninh Bình chỉ đạo và tổ chức thực hiện, nhà văn Sương Nguyệt Minh chủ biên. Ninh Bình hiện có 107 vị tướng lĩnh. Trong thời chiến cũng như thời bình hiện nay, ở lĩnh vực nào cũng có những tướng lĩnh ưu tú, không chỉ làm vẻ vang cho quê hương mà còn có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Ý tưởng của những người làm sách là ghi nhận, tôn vinh các tướng lĩnh, lưu giữ một phần cuộc đời, sự nghiệp của họ để lại cho con cháu, quê hương và thế hệ mai sau.

Các đại biểu dự Lễ ra mắtTập 1 bộ sách đã phác họa chân dung 52 tướng lĩnh bằng thể loại bút ký. Dưới ngòi bút của các nhà văn, nhà báo tài hoa những ký ức, kỷ niệm chiến trường, tình đồng đội, gia đình, quê hương hiện lên chân thật, sinh động. Những nhân vật chính là tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ người dân Ninh Bình học tập về lý tưởng, ý chí xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu giao lưu tại chương trình Tại Lễ ra mắt, các khách mời đã có dịp giao lưu, chia sẻ về những kỷ niệm trong quá trình hoàn thành cũng như những cảm nhận về công lao của các tướng lĩnh, mong muốn bộ sách sẽ có sức lan tỏa rộng rãi để thế hệ trẻ biết đến và học tập noi theo./.

Thanh Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu