Hội thi Nhà nông đua tài năm 2021

Thứ 5, 29.04.2021 | 16:03:12
220 lượt xem

Sáng 29/4, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thành công Hội thi Nhà nông đua tài năm 2021 với chủ đề “Nông dân Ninh Bình với ngày hội non sông”. 

Tới dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện một số sở, ngành, nhà tài trợ hội thi, hội nông dân các huyện, thành phố trong tỉnh và hội viên nông dân của các đội thi.

Video: https://cdn.nbtv.vn/upload/files/video/proxy_HOI_THI_NONG_DAN_NINH_BINH_VOI_NGAY_HOI_NON_SONG_THU.mp4

 Hội thi có 8 đội chơi tham dự đại diện cho 8 đơn vị huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh: Thành phố Ninh Bình, Yên Khánh, Yên Mô, Gia Viễn, Hoa Lư, Nho Quan, Kim Sơn và thành phố Tam Điệp. 

Đồng chí Đỗ Việt Anh và lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao cờ lưu niệm cho 8 đội chơiCác đội thi cùng trải qua 4 phần thi: lời chào nông dân, cử tri thông thái, nhà nông đua tài và ngày hội non sông. 

Tiêu chí để chấm điểm cho các phần thi, ngoài việc hội viên nông dân thể hiện được tài năng của từng cá nhân, tập thể đội mà còn phải thể hiện được những hiểu biết sâu sắc về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân, các văn bản về cuộc bầu cử, hướng đến ngày 23/5 - ngày cử tri cả nước thực hiện quyền bầu cử. 

Nhiều đội chơi, qua những lời ca, tiếng hát, qua tiểu phẩm kịch đã khéo léo tuyên truyền, truyền tải pháp luật của Nhà nước và thông điệp về ý nghĩa của ngày bầu cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, giải đáp những nhận thức chưa đúng về quyền bầu cử. Nhiều đội chơi cũng đã mang đến Hội thi các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ cũng như kịch bản nội dung. 

Kết quả sau 4 vòng thi, đội tuyển đến từ Hội Nông dân huyện Yên Mô đã giành giải nhất, đội tuyển đến từ Hội Nông dân huyện Yên Khánh và Gia Viễn đồng giải nhì.Hội thi Nhà nông đua tài năm 2021 với chủ đề “Nông dân Ninh Bình với ngày hội non sông” không chỉ là dịp để các hội viên Hội Nông dân có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về công tác hội, mà còn là hoạt động thiết thực của Hội Nông dân tỉnh hướng về ngày bầu cử - sự kiện trọng đại của đất nước./.

Thanh Thu (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu