Tích cực chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021

Thứ 2, 05.04.2021 | 17:28:02
306 lượt xem

Chiều 05/4, Ban Tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc giaLễ hội Hoa Lư năm 2021 tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ chuẩn bị tổ chức sự kiện này theo kế hoạch số 44 ngày 28/3 của UBND tỉnh. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam; các đồng chí trong Ban Tổ chức; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương có liên quan. 

Video: https://cdn.nbtv.vn/upload/files/video/HOI_NGHI_KIEM_DIEM_TIEN_DO_LE_KHAI_MAC_NHAM_SUA1.mp4

Các đại biểu đã nghe báo cáo nhanh về tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc. Theo đó, Sở Du lịch đã chủ trì, phối hợp, rà soát, tổng hợp danh sách đại biểu khách mời. Dự kiến sẽ có gần 2.600 đại biểu. Trong đó có gần 1.300 đại biểu ngoại tỉnh và 1.300 đại biểu trong tỉnh. Cùng với đó đã xây dựng phương án đón tiếp, đưa đón, bố trí ăn nghỉ cho các đại biểu khách. Sở Văn hoá và Thể thao đã tích cực xây dựng kịch bản chương trình Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật chào mừng với tổng thời lượng 90 phút. Hiện nay các đơn vị tham gia xây dựng kịch bản đang tiếp tục chỉnh sửa và tập luyện.

Công tác tuyên truyền cho Năm du lịch Quốc gia cũng được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức trực quan và trên các phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng internet; đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho họp báo giới thiệu Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư năm 2021 vào ngày 6/4.

Các phương án phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư và Năm du lịch Quốc gia cũng được các địa phương, đơn vị tích cực triển khai theo đúng kế hoạch đã ban hành.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp, xử lý tình huống để đảm bảo việc tổ chức các sự kiện được diễn ra suôn sẻ, an toàn và thành công tốt đẹp, nhất là Lễ khai mạc. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, Lễ khai mạc vẫn phải được tổ chức trang trọng, an toàn, đảm bảo quy mô quốc gia và xứng tầm quốc tế. Cùng với đó, phải thực hiện nghiêm các điều kiện phòng chống dịch, sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, thực hiện tốt khâu an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan các khu, điểm, tạo ấn tượng về một Ninh Bình thân thiện, văn minh, mến khách.

Quang cảnh hội nghịKết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn nhấn mạnh: Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia kết hợp cùng Lễ hội Hoa Lư năm 2021 là sự kiện quan trọng mở đầu chuỗi các sự kiện hoạt động xuyên suốt trong Năm du lịch. Tổ chức thành công Lễ khai mạc và Năm du lịch Quốc gia tại Ninh Bình là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá rộng khắp các giá trị lịch sử, văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch, góp phần phục hồi, phát triển lĩnh vực này của Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của dịch Covid-19. Vì vậy, đồng chí đề nghị: các sở, ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ công việc được phân công và các nội dung đã trao đổi tại hội nghị này, đảm bảo tổ chức chu đáo, an toàn, thành công Lễ khai mạc. Đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật thể hiện được bản sắc văn hóa độc đáo của đất và người Cố Đô, kết nối với các miền di sản, nét đẹp văn hóa trong cả nước, tạo ấn tượng đậm nét cho du khách trong nước và quốc tế./.

Linh Nhâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Tham khảo tour du lịch Ninh Bình nổi bật

Tham khảo tour du lịch Ninh Bình nổi bật

5 tháng trước
1,007 lượt xem
Triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản Văn hóa Việt Nam năm 2020"

Triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản Văn hóa Việt Nam năm 2020"

Hàng loạt sự kiện trưng bày, triển lãm diễn ra từ 19 – 23/11 sẽ giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hoá, thiên nhiên và danh thắng độc đáo của Việt Nam.
5 tháng trước
450 lượt xem
Ninh Bình làm mới sản phẩm để “giữ chân” du khách

Ninh Bình làm mới sản phẩm để “giữ chân” du khách

Nỗ lực kéo dài thời gian lưu trú của du khách đang là ưu tiên của du lịch Ninh Bình, thông qua việc đa dạng hóa dịch vụ, sản phẩm và liên kết với các địa phương lân cận.
6 tháng trước
1,364 lượt xem