Tổng kết phong trào Chữ thập đỏ năm 2020

Thứ 3, 12.01.2021 | 15:00:26
387 lượt xem

Sáng 12/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. 

Đến dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. 

Các đại biểu dự hội nghịNăm 2020, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật với các phong trào, cuộc vận động: "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; hiến máu tình nguyện; phòng chống dịch bệnh Covid -19; ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt... Hội Chữ thập đỏ đã vận động, kết nối những tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm trợ giúp kịp thời cho trên 17.000 lượt đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng trị giá trên 22 tỷ đồng. Toàn tỉnh tổ chức được 23 buổi hiến máu và tiếp nhận gần 9 nghìn đơn vị máu, đạt 128% kế hoạch năm, cao nhất từ trước đến nay.

Đồng chí Đỗ Việt Anh phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ các cấp đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2020 là một năm nhiều khó khăn, thách thức khi phải đối diện với đại dịch Covid-19, thiên tai, lũ lụt, đời sống của nhân dân, nhất là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt càng thêm khó khăn. Trong hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã phát huy vai trò “cầu nối” giữa những tấm lòng hảo tâm đến với các hoàn cảnh khó khăn. Sự hỗ trợ kịp thời ấy đã góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. 

Đồng chí đề nghị Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, tạo thêm nguồn lực để chia sẻ, hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, Tết Nguyên đán đang tới gần, Hội Chữ thập đỏ các cấp cần thực hiện có hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Đồng chí Đỗ Việt Anh trao Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thểTại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện và phong trào vận động hiến máu tình nguyện đã được trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình.

Các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ để thực hiện Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 tại hội nghị sáng 12/1./.

Nguyễn Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu