Hội nghị Kiểm điểm Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2020

Chủ nhật, 10.01.2021 | 16:53:27
219 lượt xem

Hôm nay 10/1, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể Ban Thường vụ (BTV)Tỉnh ủy và cá nhân các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Đại biểu Văn phòng trung ương Đảng, Ban Tổ chức, UBKT Trung ương; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Năm 2020 là năm kết thúc nhiệm kỳ 2015-2020, cũng là năm mở đầu thực Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, năm có nhiều sự kiện quan trọng của Đảng bộ tỉnh; bên cạnh những thuận lợi, cũng gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Song tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân nên đã đạt được những kết quả quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Hội nghị.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, đến thời điểm này, 100% tập thể, cá nhân thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý đã hoàn thành kiểm điểm, đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định. Những kết quả, hạn chế, phương hướng khắc phục hạn chế được chỉ ra ở Hội nghị kiểm điểm cấp cơ sở chính là căn cứ quan trọng để BTV Tỉnh ủy tiến hành kiểm điểm, đánh giá, nhìn nhận những ưu, khuyết điểm trong năm 2020. 

Đồng chí đề nghị: Trong quá trình kiểm điểm, các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy hãy đề cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, tập trung phân tích làm rõ những ưu điểm và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cũng như phương hướng khắc phục để triển khai thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong năm 2021.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày Báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể của BTV Tỉnh ủy 

Báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày nêu rõ: Năm 2020, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên; xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình công tác của Đảng bộ. Đã ban hành 1784 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo; triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy. 

Đối với Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chủ động chuẩn bị chặt chẽ, công phu, kỹ lưỡng, trách nhiệm và tâm huyết trong việc xây dựng văn kiện, chuẩn bị nhân sự, công tác tuyên truyền, cơ sở vật chất và các điều kiện để phục vụ Đại hội. 

Văn kiện đã đánh giá toàn diện, khách quan kết quả đạt được và đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, sát với thực tiễn và có tính khả thi rất cao, khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh và lợi thế cạnh tranh của tỉnh, đáp ứng được sự kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân.

Do vậy, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã đạt mục đích, yêu cầu đề ra và thành công tốt đẹp, được Trung ương đánh giá là một trong số ít đảng bộ trong cả nước tổ chức Đại hội thành công, đạt được nhiều tiêu chí và có điểm nhấn.

Trong lãnh đạo phát triển KT-XH, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã chủ động xuống cơ sở để chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, mô hình điểm có hiệu quả kinh tế cao; ban hành chính sách hỗ trợ, khôi phục sản xuất khắc phục thiệt hại dịch tả lợn Châu phi và bố trí sản xuất, hỗ trợ ổn định đời sống nhân dân trong trạng thái bình thường mới sau dịch covid-19. 

Sản xuất nông nghiệp được mùa, công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo và đạt kết quả tích cực, công nghiệp tiếp tục tăng trưởng; Dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid nhưng Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh vẫn đạt 22.586 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2019. 

Văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều tiên bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, nhiều mặt được cải thiện. 

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo, đạt kết quả tốt. 

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm toàn diện, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.

Báo cáo cũng phân tích chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; phương hướng khắc phục hạn chế khuyết điểm cần triển khai thực hiện trong năm 2021 của BTV Tỉnh ủy.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày, 10 và 11/1. Sau phần kiểm kiểm tập thể BTV sẽ là kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với cá nhân các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UV BTV Tỉnh ủy năm 2020 theo đúng quy trình, quy định./.

Thu Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu