Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Thứ 3, 24.11.2020 | 20:48:43
299 lượt xem
Chiều 24/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội Đơn vị số 1, TP Cần Thơ đã tiếp xúc với hơn 200 cử tri tại huyện Phong Điền.

Nêu một số trường hợp cán bộ cấp cao bị xử lý như ông Đinh La Thăng, bà Hồ Thị Kim Thoa, cử tri Trần Hoàng Phú bày tỏ băn khoăn về hiệu quả của công tác phòng chống tham nhũng, đặc biệt là việc thu hồi tài sản bị thất thoát: "Quốc hội phải có những biện pháp phòng chống tội phạm có hiệu quả, nhất là việc phát hiện tội phạm để ngăn chặn, đồng thời thu được tiền và không để xảy ra vi phạm lớn."

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền.Chủ tịch Quốc hội cho rằng ý kiến của cử tri Trần hoàng Phú rất đúng, mong muốn làm sao để hiệu quả của công tác phòng chống tội phạm tốt hơn, đừng để những người phạm tội hình sự, trốn ra nước ngoài hay phải phát hiện kịp thời, chứ không để lúc phạm tội thì không phát hiện, khi lên chức vụ cao hơn mới phát hiện. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của bộ máy Đảng, nhà nước, ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ đảng viên. Đảng, Nhà nước sẽ có những giải pháp hiệu quả hơn, như là các cơ quan có trách nhiệm trong phòng chống tội phạm đã báo cáo và hứa trước Quốc hội, cùng những giải pháp rất cụ thể.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm thời gian qua có những điểm sáng tích cực, tội phạm đã giảm hơn. Tuy có phát sinh những tội pháp mới như tín dụng đen hay công nghệ cao, nhưng đánh giá chung các cơ quan chức năng đã rất cố gắng về lĩnh vực này.

Ở một góc nhìn khác, để xây dựng TP Cần Thơ là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, công nghiệp chế biến, công nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao theo Nghị quyết số 59 của Bộ chính trị, cử tri Nguyễn Thị Hồng Phước, ở huyện Phong Điền đề nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành Trung ương hỗ trợ xây dựng TP Cần Thơ ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những ý kiến đóng góp của người dânVề nội dung này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trước khi tổ chức Đại hội Đảng các cấp, thành phố Cần Thơ đã có buổi làm việc báo cáo với Bộ chính trị về những định hướng lớn. Sau đó Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 59, xây dựng thành phố cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 - đây cũng là dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Do đó, nghị quyết này rất có ý nghĩa.

"Trên cơ sở định hướng lớn đó, Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ đã thảo luận thông qua nghị quyết của thành phố trong vòng 5 năm tới. Chính nghị quyết đó đã cụ thể hóa những định hướng lớn, kèm theo đó là chương trình hành động. Vấn đề bây giờ là chúng ta phải xây dựng những đề án, chương trình hành động cụ thể hơn nữa, để đi nhanh, về sớm" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi của cử tri về giải pháp nào nhằm hạn chế tình trạng hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, vừa qua, Chính phủ có nghị quyết 120 về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, các bộ ngành chức năng có giải pháp cụ thể, để có những công trình như sông Cái Lớn, Cái Bé và nhiều công trình khác chống được xâm nhập mặn và thoát lũ. Đồng thời, ngành sản xuất nông nghiệp cũng phải thích ứng với biến đổi khí hậu, thay đổi cơ cấu cây trồng./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
18 giờ trước
445 lượt xem
Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Trong trường hợp đặc biệt, Ban chấp hành Trung ương có thể xem xét giới thiệu tái cử đối với Ủy viên Ban chấp hành đã quá 60 tuổi và Ủy viên Bộ Chính trị có độ tuổi trên 65.
21 giờ trước
92 lượt xem
Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2021

Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2021

23 giờ trước
270 lượt xem