Tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện

Thứ 3, 24.11.2020 | 18:11:16
351 lượt xem

Sáng 24/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Tọa đàm phát triển BHYT tự nguyện.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo BHXH tỉnh đồng chủ trì buổi tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàmCác ý kiến tham luận của đại biểu tại Tọa đàm cho thấy, những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 28 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.Tính đến 30/10/2020, toàn tỉnh có 12.414 người tham gia BHXH tự nguyện, bằng 297% so với năm 2018, chiếm 2,64% lực lượng lao động, trong độ tuổi tham gia BHXH, vượt 1,64% chỉ tiêu Nghị quyết 28. 

Để đạt được kết quả trên, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về lĩnh vực này được triển khai sâu rộng; hệ thống đại lý thu, cộng tác viên bảo hiểm xã hội tự nguyện được xây dựng, phát triển, góp phần làm chuyển biến tích cực về nhận thức, vai trò trách nhiệm của hệ thống chính trị và người dân trong thực hiện chính sách BHXH.

Các ý kiến cũng đã phân tích, thảo luận về những kết quả chưa đạt được, làm rõ các khó khăn, hạn chế, bất cập và nguyên nhân, rút ra những cách làm, bài học kinh nghiệm hay... Trên cơ sở đó xác định các nhiệm vụ, đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Mai Hoa phát biểu kết luận buổi tọa đàmPhát biểu kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa ghi nhận và biểu dương các ý kiến tham luận thẳng thắn, chất lượng của các đại biểu và đánh giá cao sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức, xã hội trong thực hiện công tác BHXH tự nguyện trong thời gian qua. 

Đồng chí nhấn mạnh về 3 nhóm giải pháp thực hiện trong thời gian tới, đó là tiếp tục phát huy trách nhiệm của hệ thống chính trị, của doanh nghiệp và mỗi người dân trong thực hiện chính sách BHXH. Các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, vận động, lan tỏa sự cần thiết, tính nhân văn, ưu việt của chính sách ý nghĩa này. Đặc biệt, cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, kết hợp đối thoại trực tiếp. Quan tâm hơn đến công tác tập huấn, nâng cao trình độ thuyết trình, vận động cho nhân viên đại lý, cộng tác viên ngành BHXH, Bưu điện. Người làm đại lý thu bảo hiểm phải xuất phát từ cái tâm, làm việc khoa học, trung thực; đồng thời tích cực nêu gương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác phát triển BHXH tự nguyện, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân./.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Với 4 nhiệm kỳ tham gia Quốc hội, trong đó có tới 15 năm hoạt động chuyên trách, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội, TS. Bùi Sỹ Lợi chia sẻ, bài học sâu sắc nhất mà ông rút ra trong hành trình 20 năm là người đại diện của Nhân dân chính là phải...
6 giờ trước
45 lượt xem
Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

​​​Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày (05/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn đã tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho bà Trần Thị Lợi, ở xóm 2, xã Gia Vượng.
1 ngày trước
91 lượt xem