Biểu diễn vở cải lương "Phận má đào"

Thứ 4, 18.11.2020 | 10:28:59
607 lượt xem

Tối 17/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, lần đầu tiên sân khấu cải lương kể chuyện về nàng Phất Kim – Công chúa của vua Đinh Tiên Hoàng đã được biểu diễn phục vụ khán giả Ninh Bình

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tới dự buổi biểu diễn.

Các đại biểu dự xem buổi biểu diễn Được chuyển thể từ kịch bản văn học của nhà văn Vũ Thanh Lịch, vở cải lương “Phận má đào” do tập thể nghệ sỹ nhà hát Cải lương Hà Nội biểu diễn.

Với kịch bản giàu tính tự sự, chất lãng mạn đan cài với hiện thực lịch sử, cùng bố cục sân khấu mới lạ, sinh động, đặc biệt là bằng nghệ thuật cải lương, vọng cổ… vở diễn đã khéo léo miêu tả những góc khuất trong quá khứ, những xung đột kịch tính trong cuộc đời công chúa nhà Đinh. Qua đó, khắc họa chân dung một nàng Công chúa tài sắc vẹn toàn và có tấm lòng trung trinh ái quốc. Để giúp vua cha Đinh Tiên Hoàng dẹp yên kẻ thù, cũng là giúp cho đất nước thái bình, Công chúa Phất Kim đã chôn chặt mối tương tư riêng để bước vào cuộc hôn nhân với Ngô Nhật Khánh - một trong các tướng lĩnh của 12 sứ quân, dù quy phục dưới ngọn cờ độc lập của nghĩa quân Hoa Lư nhưng luôn mang ý đồ phản loạn, chống lại triều đình.

Vở cải lương "Phận má đào" được biểu diễn phục vụ khán giả Ninh Bình tại Trung tâm Hội nghị tỉnh tối 17/11Không chỉ chuyển tải thông điệp sức mạnh chính nghĩa của nghĩa quân Hoa Lư, tái hiện chân thực, hào hùng trang lịch sử của đất nước đầu thế kỷ thứ X - thời kỳ Nhà nước Đại Cồ Việt, vở diễn “Phận má đào” còn mang đến cho người xem một góc nhìn lắng đọng cùng những câu chuyện dân gian ý nghĩa về người con gái đất Hoa Lư; hiểu sâu sắc hơn tinh thần chiến đấu và hi sinh bất khuất của cha ông trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Vở diễn đã thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Trong những ngày tới, đoàn Cải lương Hà Nội tiếp tục công diễn vở kịch này, phục vụ nhân dân ở một số địa phương trong và ngoài tỉnh./.

Thùy Vân (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Các đại biểu mang tâm tư của nhân dân gửi tới Đại hội XIII của Đảng

Các đại biểu mang tâm tư của nhân dân gửi tới Đại hội XIII của Đảng

Các đại biểu đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng lần này, nơi sẽ thảo luận và đưa ra nhiều quyết sách quan trọng để phát triển đất nước trong thời gian tới.
2 giờ trước
56 lượt xem
Thông qua chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII

Thông qua chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII

Sáng 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị, thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.
2 giờ trước
66 lượt xem
Đảng Cộng sản Hoa Kỳ gửi thông điệp hữu nghị tới Đảng Cộng sản Viêt Nam

Đảng Cộng sản Hoa Kỳ gửi thông điệp hữu nghị tới Đảng Cộng sản Viêt Nam

Đảng Cộng sản Hoa Kỳ tiếp tục kiên định ủng hộ tình hữu nghị với Đảng Cộng sản Việt Nam trong mọi thách thức hiện tại và tương lai trong khi cùng hợp tác để xây dựng CNXH trên thế giới
4 giờ trước
48 lượt xem
Niềm tin mới, động lực mới!

Niềm tin mới, động lực mới!

Trong những ngày này, nhân dân Thủ đô Hà Nội và cả nước đang tưng bừng, hân hoan chào đón sự kiện chính trị đặc biệt Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Những thành công của nhiệm kỳ Đại hội XII đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới, niềm tin mới và kỳ vọng...
8 giờ trước
50 lượt xem
Sáng nay 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị

Sáng nay 25/1, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị

Đại hội sẽ tiến hành thông qua chương trình phiên họp trù bị, thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, quy chế bầu cử Đại hội XIII và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.
8 giờ trước
68 lượt xem
Đại hội Đảng XIII: Trí tuệ, sáng tạo, đồng thuận sẽ làm nên thành công

Đại hội Đảng XIII: Trí tuệ, sáng tạo, đồng thuận sẽ làm nên thành công

Nhân sự được chuẩn bị chặt chẽ, dân chủ; Văn kiện trải qua nhiều vòng, tiếp thu ý kiến tâm huyết, cập nhật tình hình; khâu tổ chức kỹ lưỡng, bài bản... tạo niềm tin và kỳ vọng vào thành công của Đại hội XIII của Đảng.
10 giờ trước
60 lượt xem