Chủ tịch Quốc hội gặp các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên nhà giáo

Thứ 2, 16.11.2020 | 20:00:24
356 lượt xem

Chiều tối nay (16/11), tại Nhà Quốc hội, Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức buổi gặp mặt các Đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt  Nam. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự cuộc gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao thế hệ người dân Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội trân trọng dành để tôn vinh, ghi nhận công lao cao cả của các nhà giáo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc tới  thầy, cô về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó dự báo. Đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu, kinh tế thế giới suy thoái, cùng những khó khăn do thiên tai, bão, lũ trong nước đã tác động bất lợi đến việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của nước ta nói chung cũng như các hoạt động của Ngành giáo dục nói riêng, đối với việc dạy và học của thầy giáo, cô giáo và học sinh, sinh  viên. Trong thiên tai, khó khăn dịch bệnh ngành giáo dục lại thể hiện sự kiên cường, sáng tạo, đổi mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc tới  thầy, cô về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Đất nước ta đang ở vào giai đoạn phát triển có tính quyết định, phải vượt được ngưỡng thu nhập trung bình, phấn đấu trở thành nước phát triển, do vậy, vai trò, sứ mệnh của giáo dục càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với cơ hội và những thách thức của thời đại cách mạng khoa học công nghệ, công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, đất nước đang hội nhập một cách sâu rộng và toàn diện với thế giới; phải làm sao để giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam có văn hóa, tri thức, kỹ năng làm việc, sống nhân văn, yêu quê hương, đất nước, đó là trách nhiệm rất nặng nề của ngành giáo dục. Dù ở đâu, vào thời điểm nào, nghề giáo luôn là nghề cao quý và người thầy luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, trồng người”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa cho các đại biểu Quốc hội là giáo viên.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng sâu sắc, với sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu, ngành giáo dục nói chung, các thầy giáo, cô giáo nói riêng sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý của mình, sẽ luôn tích cực, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi chủ trương đột phá về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước trong giai đoạn mới. 

Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, cơ hội mới song hành với những khó khăn, thách thức đòi hỏi toàn Ngành phải nỗ lực nhiều hơn nữa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong rằng, ngành giáo dục sẽ khắc phục mọi khó khăn, thực hiện lời dặn của Bác Hồ đó là “dù khó khăn đến đâu, thầy và trò cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt” góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
8 giờ trước
54 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

10 giờ trước
88 lượt xem
"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh chỉnh đốn Đảng là rất đúng. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào người đứng đầu của Đảng phải mạnh mẽ mới làm được".
10 giờ trước
70 lượt xem
Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Không cho phép ai ngả nghiêng, dao động, nghĩa là mục tiêu trước sau như một, là chân lý đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn.
13 giờ trước
70 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển....
1 ngày trước
94 lượt xem
Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử sẽ nối cầu 63 tỉnh, thành

Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử sẽ nối cầu 63 tỉnh, thành

Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh, đây là Hội nghị rất quan trọng, do vậy công tác chuẩn bị cần nghiêm túc, chu đáo, an toàn.
1 ngày trước
112 lượt xem