​​​​Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ nhật, 15.11.2020 | 21:45:20
235 lượt xem
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng nay (15/11), các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, nhân dân tại một số khu dân cư trong tỉnh.

***Không khí vui tươi, ấm áp của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc lan tỏa trên khắp các đường phố tại thôn Tân Trung, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp. Đồng chí Bùi Hoàng Hà, UVBTVTU, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tham dự ngày hội với nhân dân nơi đây.Đồng chí Bùi Hoàng Hà đã chúc mừng, biểu dương, đánh giá cao tinh thần đoàn kết của cán bộ, nhân dân trong thôn Là một trong hai thôn vinh dự được xã Quang Sơn chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020, ban công tác mặt trận cùng các đoàn thể trong thôn đã tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, huy động nhân dân đồng lòng, chung sức đóng góp chỉnh trang đường làng ngõ xóm, xây dựng các tuyến đường hoa, trồng hàng trăm cây xanh, tạo cảnh quan thôn xóm xanh, sạch, đẹp. Thôn đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bùi Hoàng Hà đã chúc mừng, biểu dương, đánh giá cao tinh thần đoàn kết của cán bộ, nhân dân trong thôn và khẳng định đoàn kết chính là động lực quan trọng để thôn Tân Trung không ngừng phát triển mọi mặt, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. 

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận thôn cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp; tiến tới đại hội XIII của Đảng, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Đặc biệt năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, MTTQ các cấp cùng các thành viên cần tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

***Cũng trong sáng nay, Đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tới dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại thôn Vân Thượng 1, xã Yên Thắng, huyện Yên Mô.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội, từ sáng sớm, bà con nhân dân trong thôn đã tập trung về nhà văn hóa để tham gia các trò chơi dân gian, hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi.Bà con nhân dân trong thôn tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi.Những năm qua, nhân dân trong thôn luôn khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Được chọn làm điểm thôn NTM kiểu mẫu của xã, Ban công tác mặt trận đã tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh. 

Đồng chí Mai Văn Tuất mong muốn thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận và nhân dân tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đảng các cấp.Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà thôn đã đạt được, nhất là sự đoàn kết, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận và nhân dân tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội đảng các cấp. Đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; từ đó tham gia bằng những việc làm thiết thực, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

***Đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân thôn Vườn Thị, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn.

Đồng chí đánh giá cao những kết quả mà Ban công tác mặt trận khu dân cư, Ban phát triển thôn và nhân dân đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, tiêu biểu là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Toàn thôn có trên 98% nhà ở dân cư kiên cố, thôn không còn hộ nghèo, 94% hộ đạt gia đình văn hoá, nhiều năm liền thôn được công nhận là khu dân cư văn hóa. 

Đồng chí Tô Văn Từ đề nghị cán bộ và nhân dân trong thôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp.Đồng chí mong muốn thời gian tới, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thắt chặt hơn tình cảm, tạo sự đồng thuận đưa kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển. 

Đồng thời đề nghị cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động làm cho mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp.

***Đồng chí Bùi Mai Hoa, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Khu dân cư thôn 3, xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh.Nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ được người dân trong thôn biểu diễn Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.Trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày hội, đồng chí ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, tính chủ động và tích cực của cán bộ nhân dân trong thôn đã cộng đồng trách nhiệm, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo QPAN. 

Đáng phấn khởi nhất là đời sống, vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Thôn có 3 CLB thể thao, dân vũ, văn nghệ thu hút 70% dân số thường xuyên sinh hoạt, 95% hộ dân được công nhận gia đình văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 50 triệu đồng, tỷ lệ hộ khá, giàu đạt trên 50%.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trước mắt là tham gia hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động. MTTQ các cấp, Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng nếp sống văn minh, tình làng nghĩa xóm, gia đình hạnh phúc, khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội. 

***Đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tới dự và chung vui với bà con khu dân cư khối 5, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn trong ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”.Đồng chí Lưu Danh Tuyên biểu dương những thành tích mà khu dân cư đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà khu dân cư đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những ý kiến đóng góp hết sức chân thành, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân ngay tại ngày Hội để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong tương lai. Đồng thời, tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hoá cộng đồng với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Quan hệ trong làng, xóm ngày càng được thắt chặt; con cháu hiếu thảo với ông, bà, cha, mẹ.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, Ban công tác mặt trận và nhân dân trong Khối 5 triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Ban công tác mặt trận khu dân cư tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; vun đắp, củng cố truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc trong việc xây dựng tình làng, nghĩa xóm.

Nhóm PV (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
6 giờ trước
53 lượt xem
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

​Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
6 giờ trước
41 lượt xem
Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Thủ tướng nhấn mạnh, trường hợp đến 31/12/2020 mà chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
10 giờ trước
63 lượt xem
Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

​Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 08 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý có sai phạm liên quan đến các vụ án, vụ việc.
10 giờ trước
105 lượt xem
Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

​Thủ tướng Campuchia Hun Sen đánh giá cao đóng góp của Việt Nam với ASEAN và khẳng định sẽ tăng cường hợp tác và ủng hộ Việt Nam trong khuôn khổ các diễn đàn khu vực và quốc tế.
11 giờ trước
58 lượt xem
Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Nhiều tờ báo của Ả-rập đã lấy lại bài viết “Liệu Việt Nam có phải là kỳ tích Châu Á tiếp theo?" của tờ The New York Times (Mỹ) và đăng tải bằng tiếng Ả-rập.
17 giờ trước
64 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chiều 24/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội Đơn vị số 1, TP Cần Thơ đã tiếp xúc với hơn 200 cử tri tại huyện Phong Điền.
1 ngày trước
81 lượt xem