Gia Thắng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ nhật, 01.11.2020 | 15:13:26
485 lượt xem

Sáng 01/11, xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2020. 

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Gia Viễn. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch trao bằng công nhận và tiền thưởng cho xã Gia Thắng (Ảnh: Báo NB)Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thắng luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Sau gần 10 năm triển khai thực hiện, diện mạo nông thôn đã thay đổi rõ rệt. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, Gia Thắng đã huy động sự tham gia tích cực của nhân dân, các doanh nghiệp và con em quê hương đang công tác, làm ăn khắp mọi miền Tổ quốc. Tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua là trên 193 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp là gần 70 tỷ đồng. Đến nay, cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư nâng cấp khang trang, hiện đại. 100% tuyến đường trong xã đã được đổ bê tông, cứng hóa, các thôn đều có nhà văn hóa là nơi sinh hoạt hội họp của người dân. Các trường học đều được kiên cố hóa, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường. Người dân tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng mức bình quân thu nhập đầu người đạt trên 45 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm theo tiêu chí mới còn 1,42%. Nhân dân phấn khởi, hài lòng với kết quả xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng. Huyện Gia Viễn trao phần thưởng 1 tỷ đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thắng. Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn./.

Thanh Nga (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng cũng đề nghị Học viện Quốc phòng tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng... để cập nhật vào quá trình truyền thụ cho học viên.
1 ngày trước
78 lượt xem
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định, ông Nguyễn Đức Chung (53 tuổi, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) là chủ mưu vụ chiếm đoạt tài liệu mật liên quan Công ty Nhật Cường.
1 ngày trước
83 lượt xem