Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Thứ 2, 19.10.2020 | 09:46:12
309 lượt xem
Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga Yoshihide và lần thứ hai liên tiếp Thủ tướng mới của Nhật Bản chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên ngay sau khi nhậm chức.

Nhận lời mời của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, chiều tối qua, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân đã đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta từ ngày 18-20/10. Sáng nay 19/10, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Nhật cùng Phu nhân. 

Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh: Ngọc Khánh/VOV.VN)Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga Yoshihide và lần thứ hai liên tiếp Thủ tướng mới của Nhật Bản chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên ngay sau khi nhậm chức. Điều đó cho thấy Nhật Bản hết sức coi trọng Việt Nam, đối tác chiến lược sâu rộng của Nhật Bản kể từ năm 2014.

Khi đoàn xe chở Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân vào đến Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã ra tận cửa xe ô tô đón Thủ tướng Suga Yoshihide, bắt tay, nồng nhiệt chào đón Thủ tướng Nhật Bản cùng Phu nhân thăm chính thức Việt Nam.

Tại Phủ Chủ tịch, các em thiếu nhi trong tay cầm quốc kỳ của Việt Nam và Nhật Bản, cầm hoa, vẫy chào Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao của Nhật Bản. Các em thiếu nhi vinh dự được tặng hoa Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân.  

Trong tiếng nhạc chào mừng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời Thủ tướng Nhật Bản bước lên bục danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều hai nước.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời Thủ tướng Suga Yoshihide duyệt Đội danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tham dự lễ đón còn có lãnh đạo các bộ, ngành hai nước, trong đó có Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản và các quan chức cấp cao khác. Sau nghi thức lễ đón, hai Thủ tướng đã giới thiệu và bắt tay các thành viên đoàn chính thức của mỗi nước.

Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao hai nước tiến hành hội đàm, thảo luận về các nội dung hợp tác hai nước, trong đó có chia sẻ, hỗ trợ nhau trong phòng chống đại dịch Covid-19; Thúc đẩy các biện pháp phát triển kinh tế, thương mại giữa hai nước. Mới đây nhất, ngày 15/9, Việt Nam-Nhật Bản đã mở lại đường bay thương mại (4 chuyến/tuần).

Dự kiến sau hội đàm, hai Thủ tướng sẽ chứng kiến lễ trao đổi các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, doanh nghiệp và đối tác hai nước trong các lĩnh vực: Tư pháp, môi trường, phòng chống khủng bố, cảng biển, khu công nghiệp, khu thương mại, đổi mới sáng tạo, phát triển nguồn điện, y tế...

Trong chương trình chuyến thăm, Thủ tướng Nhật Bản sẽ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
13 giờ trước
79 lượt xem
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

​Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.
13 giờ trước
56 lượt xem
Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Xuân Chính đón Bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng nay (28.11), xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).
16 giờ trước
80 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Ngân hàng khắc phục hiện trạng khen thưởng “từ trên xuống” và chú trọng khen thưởng đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp.
16 giờ trước
76 lượt xem
Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Thủ tướng gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu vì cộng đồng

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt thân mật 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".
2 ngày trước
98 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2020” và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Cùng đất nước...
2 ngày trước
102 lượt xem
“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

“Cán bộ kiểm tra phải có dũng khí đấu tranh và hơn ai hết phải liêm, phải sạch”

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27/11. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
2 ngày trước
86 lượt xem