Lấy ý kiến Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật công đoàn

Thứ 5, 15.10.2020 | 19:42:51
459 lượt xem

Chiều 15/10, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật công đoàn. 

Đồng chí Bùi Văn Phương, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị Luật Công đoàn được Quốc hội khóa XIII thông qua năm 2012 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013. Tại phiên họp toàn thể lần thứ 18 của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, đa số đại biểu tán thành với sự cần thiết sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn hiện hành nhằm tạo hành lang pháp lý quan trọng cho Công đoàn Việt Nam thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, ổn định chính trị, xã hội của đất nước. Theo đó, Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn đã tiến hành sửa đổi 15 điều của Luật Công đoàn năm 2012 tập trung bổ sung các quy định về tổ chức bộ máy, kinh phí, giải pháp thu hút người lao động tham gia tổ chức công đoàn cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với việc sửa đổi bổ sung Luật Công đoàn; đồng thời phân tích, tham gia ý kiến về những vấn đề liên quan đến quy định về công tác tổ chức cán bộ; quản lý, sử dụng tài chính công đoàn, kinh phí công đoàn. Đồng thời kiến nghị cần bổ sung thêm các điều khoản bảo vệ quyền lợi cho cán bộ công đoàn, đảm bảo để tổ chức công đoàn hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhất là tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Phương, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và nhấn mạnh những kiến nghị các đại biểu đều dựa trên tình hình thực tiễn trong hoạt động công đoàn. Vì vậy đây sẽ là những căn cứ quan trọng để Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận tại kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa IV.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng nêu sáng kiến: “Đưa hàng từ nông thôn ra thành thị”

Thủ tướng nêu sáng kiến: “Đưa hàng từ nông thôn ra thành thị”

Thủ tướng đưa ra sáng kiến đưa hàng từ nông thôn lên thành thị, thực hiện kích cầu thị trường 100 triệu dân.
2 giờ trước
35 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chủ tịch Quốc hội dự lễ Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Những thành tựu to lớn, toàn diện của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã đạt được trong suốt 45 năm qua là minh chứng khẳng định, con đường phát triển đi lên Chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em lựa chọn là hết sức đúng đắn.
6 giờ trước
55 lượt xem
Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Cuộc đời Fidel Castro và mối thân tình đặc biệt dành cho Việt Nam

Xin giới thiệu bài viết của TS Lộc Thị Thủy - Viện Nghiên cứu Châu Mỹ nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/12/1960-2/12/2020).
7 giờ trước
59 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Thủ tướng chỉ đạo thần tốc, quyết liệt phòng, chống COVID-19

Trước bối cảnh xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã chỉ đạo các biện pháp với tinh thần “Thần tốc, thần tốc hơn nữa/ Quyết liệt, quyết liệt hơn nữa”.
8 giờ trước
50 lượt xem
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.
9 giờ trước
61 lượt xem
Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam – Cuba: Đoàn kết nhất định thắng!

Việt Nam và Cuba có một mối quan hệ đoàn kết, keo sơn đặc biệt. Mối quan hệ ấy đã vượt qua định nghĩa về quan hệ quốc tế thông thường, vươn lên trở thành tình anh em, tình đồng chí.
15 giờ trước
74 lượt xem
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
1 ngày trước
105 lượt xem