Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 7

Thứ 3, 13.10.2020 | 18:55:00
604 lượt xem

Hôm nay (13/10), đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các công trình phòng, chống thiên tai và tình hình sản xuất tại các huyện Kim Sơn, Yên Mô và Hoa Lư. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. 

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp, phương án phòng chống và nâng cao cảnh giác trước diễn biến của bão số 7

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công công trình nâng cấp đê hữu Đáy thuộc dự án nâng cấp đê hữu sông Hoàng Long và sông Đáy kết hợp giao thông từ Bái Đính đi Kim Sơn. Công trình có chiều dài trên 3.300 m. Đến nay đơn vị thi công đã làm được hơn 1 km phần nền đê, hoàn thành 50% khối lượng thi công cống Chất Thành và cống Quy Hậu.

Đoàn cũng đến kiểm tra Dự án “Xây dựng âu Kim Đài phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt và ứng phó với tác động nước biển cho tỉnh Ninh Bình”, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, cấp nước sinh hoạt; ngăn ngừa lũ ngược từ sông Đáy vào sông Vạc và ngăn triều dâng. Đến nay dự án đã đáp ứng được đúng yêu cầu đề ra, đảm bảo kỹ thuật và đạt chất lượng tốt. Khối lượng thực hiện theo tiến độ thực hiện hợp đồng, công tác quản lý vốn và giải ngân theo đúng tiến độ thực hiện dự án.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tiến độ triển khai Dự án tuyến đê biển Bình Minh 4. Đến nay chủ đầu tư đang trong quá trình hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng chiều dài 4.700 m. Đơn vị thi công đã hoàn thành đắp nền đê, cơ đê, thi công khung giằng, lắp đặt tấm lát mái phía sông và phía trực diện biển, đắp nền đê, chân kè phía sông

Tại khu vực kè Cồn Nổi, huyện Kim Sơn đang tiếp tục thực hiện công trình kè chống sói lở Cồn Nổi với chiều dài 6 km, chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 đã hoàn thành, giai đoạn 2 đang thực hiện các quy trình đầu tư, dự kiến năm 2022 hoàn thành.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đề nghị các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp, phương án phòng chống và nâng cao cảnh giác trước diễn biến của cơn bão số 7 dự báo đổ bộ vào đất liền. Riêng đối với huyện Kim Sơn và Bộ đội Biên phòng cần đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là, sẵn sàng các biện pháp phòng chống mưa bão, tổ chức di dân về nơi an toàn khi có bão. Đối với công trình nâng cấp đê hữu Đáy, đồng chí đề nghị ngay trong ngày hôm nay phải hoàn thành thi công nền và hoàn trả mặt bằng trước khi bão số 7 vào đất liền; có các biện pháp bảo vệ chắc chắn phần cốt đê. Các cấp, ngành và địa phương có liên quan cần quan tâm kiểm tra thường xuyên hơn nữa các công trình trọng điểm phòng chống thiên tai; kiểm tra công tác “4 tại chỗ”; tính khả thi khi vận hành các phương án PCTT& TKCN; vận hành một cách nhịp nhàng, thông suốt trước các tình huống cấp bách.

Buổi chiều, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn tiếp tục kiểm tra tình hình sản xuất tại huyện Yên Mô và huyện Hoa Lư. Đoàn đã làm việc tại Công ty TNHH bảo tồn và phát triển gốm Bồ Bát, xã Yên Thành, huyện Yên Mô; Kiểm tra việc thực hiện Quy hoạch Cụm Công nghiệp làng nghề xã Ninh Vân và Cụm công nghiệp làng nghề xã Ninh Hải thuộc huyện Hoa Lư. 

** Cũng trong chiều 13/10, đồng chí Phạm Quang Ngọc, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, phòng chống lụt bão trên địa bàn các huyện Gia Viễn, Nho Quan.

Kiểm tra một số công trình phục vụ sản xuất, phòng chống lụt bão, thiên tai trọng điểm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đánh giá cao sự tích cực, chủ động trong thực hiện các biện pháp phòng chống cơn bão số 7 của các địa phương.  2 huyện Gia Viễn, Nho Quan đã nghiêm túc thực hiện các công điện của Chính phủ và của tỉnh về phòng chống cơn bão số 7; Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, kịp thời duy tu, sửa chữa, đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả các công trình phòng chống lụt bão, hệ thống các cống dưới đê. Các trạm bơm đang tiến hành bơm tiêu nước đệm, sẵn sàng đối phó có hiệu quả với những ảnh hưởng do cơn bão gây ra. Các địa phương đã vận động bà con nông dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa, thực hiện các giải pháp bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc đánh giá cao sự tích cực, chủ động trong thực hiện các biện pháp phòng chống cơn bão số 7 của Gia Viễn, Nho QuanĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các địa phương không được chủ quan trước diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do lụt bão và dịch bệnh gây ra đối với sản xuất và đời sống của nhân dân, đồng chí đề nghị các địa phương phải luôn chủ động, sâu sát trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; chú trọng bảo đảm an toàn các công trình phòng chống lụt bão trọng điểm; khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa; bảo vệ hiệu quả diện tích nuôi trồng thủy sản; đồng thời tuyên truyền, thực hiện biện pháp ngăn chặn sự bùng phát của dịch tả lợn châu Phi. Dù hiện nay, dịch mới tái phát tại một số hộ chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ, nhưng nếu không thực hiện quyết liệt, triệt để các biện pháp phòng dịch sẽ có nguy cơ lây lan rộng trong thời gian tới./.

Việt Cường - Trần Trung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan