Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19

Thứ 7, 03.10.2020 | 16:45:08
676 lượt xem
Sáng nay (03/10), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 với các địa phương để quán triệt bảo đảm công tác phòng chống dịch trong tình hình mới và tháo gỡ khó khăn vướng mắc khi thực hiện.

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, các đồng chí thành viên BCĐ tỉnh và một số cơ quan liên quan.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Ninh BìnhTại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo tình hình dịch Covid-19 và các hoạt động trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, đến nay Việt Nam cũng đã trải qua 30 ngày không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 16.182. Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng.

Đối với tỉnh Ninh Bình, tính từ khi dịch bệnh xuất hiện đến nay, tổng số trường hợp được cách ly và giám sát là 11.213 trường hợp. Ngành Y tế cũng đã lấy tổng số 14.479 mẫu của 8.883 trường hợp liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của công điện ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng tình hình dịch dịch COVID-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, vì vậy phát huy những biện pháp giúp Việt Nam chống dịch thành công thời gian qua, đồng chí đề nghị các Bộ, ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, tiếp tục rà soát các văn bản, hướng dẫn chi tiết, cụ thể, để chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh, các ngành liên quan thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát tốt nguồn nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp theo dõi, phát hiện nhanh, truy vết, cách ly triệt để, khoanh vùng dập dịch kịp thời, kiên quyết không để dịch tái phát và lây lan ra cộng đồng. 

Phó thủ tướng yêu cầu chính quyền các địa phương phải siết chặt quản lý đối với người nước ngoài lưu trú vào địa bàn, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Giao cho Bộ Y tế chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thiết lập hoàn thiện " Bản đồ an toàn phòng chống covid 19" để mọi cấp, ngành, người dân biết và thực hiện hiệu quả.

Chỉ đạo sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn yêu cầu các ban, ngành, thành viên trong BCĐ phòng chống dịch của tỉnh tiếp thu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại hội nghị này. Trong thời gian tới, thời tiết mùa giao mùa là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp phát triển nên nguy cơ mắc các bệnh sẽ tăng cao, các địa phương, đơn vị liên quan cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các bệnh viện tiếp tục thực hiện nghiêm túc các xét nghiệm theo quy định, tuyệt đối không được lơ là và sẵn sàng các điều kiện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ./.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan