Gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ 3, 29.09.2020 | 15:47:08
2,942 lượt xem

Sáng 29/9, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) và biểu dương Phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2019-2020. 

Các đại biểu dự buổi gặp mặtTới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, một số sở, ban, ngành, Thường trực các huyện, Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Hội Phụ nữ qua các thời kỳ và 143 phụ nữ điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2019-2020.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 của Chính phủ cho Hội LHPN tỉnh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến tặng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnhCác đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội Phụ nữ tỉnh Ninh Bình nói riêng. Trong suốt 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các tầng lớp Phụ nữ Việt Nam với truyền thống yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ phục vụ công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên nhiều thành tích, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Đối với tỉnh Ninh Bình, năm 1930, tổ chức Phụ nữ đầu tiên được thành lập ở xã Quỳnh Lưu, Sơn Lai (huyện Nho Quan). Trải qua các giai đoạn lịch sử, công tác Hội và phong trào Phụ nữ Ninh Bình ngày càng phát triển. Với phương châm hướng về cơ sở, các cấp Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, mô hình hiệu quả có sức lan tỏa của phụ nữ đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Tiêu biểu như mô hình: “Đường hoa phụ nữ”, “Tuyến đường kiểu mẫu”, “Nhà sạch, vườn đẹp”; “Nhà sạch, phố đẹp”, đến nay Hội Phụ nữ các cấp xây dựng được 262 mô hình “Dân vận khéo”. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, năng động, sáng tạo trong lao động, công tác, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Tổ chức Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ Đảng trong việc đào tạo cán bộ nữ, phát triển đảng viên nữ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Qua đó, vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ và việc thực hiện bình đẳng giới, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng và đánh giá cao những kết quả công tác Hội, phong trào thi đua của các tầng lớp phụ nữ và 143 điển hình tiên tiến, giai đoạn 2019-2020. Đồng thời khẳng định trong sự phát triển của tỉnh có đóng góp không nhỏ của các cấp Hội Phụ nữ, cán bộ, hội viên phụ nữ. Trước những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội Phụ nữ tỉnh đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ. Trước mắt, cần có những việc làm cụ thể, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 của Chính phủ và tặng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnh. Nhân dịp này, 21 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội và các phong trào phụ nữ được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam"; 143 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2019-2020 vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh./.

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc

Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc

Lương Ngọc (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan