Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 5, 24.09.2020 | 17:50:27
559 lượt xem

Chiều 24/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, BTV Tỉnh ủy đã họp để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. 

Cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, đại biểu các Ban xây dựng Đảng của Trung ương, lãnh đạo một số sở có liên quan.

Quang cảnh hội nghị 

Cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020, các đại biểu đều thống nhất đánh giá: Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã bám sát sự lãnh đạo của Trung ương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành đã chủ động triển khai tương đối toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Nổi bật là đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và trên cơ sở; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; chủ động kiểm soát chặt chẽ, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Kinh tế tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV, các đại biểu đề nghị tập trung cao cho chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, tiếp tục triển khai các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, trong đó cần thu hút đầu tư, kích cầu du lịch, chuẩn bị các điều kiện cho Năm Du lịch Quốc gia 2021, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM kiểu mẫu và giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tố cáo, thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch, nắm bắt tình hình gợi ý kiểm điểm các tập thể cá nhân cuối năm; đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng tình cao với nội dung Dự thảo Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XXII, các đại biểu đề nghị bổ sung một số nội dung có liên quan đến quy hoạch, quản lý đô thị, đầu tư phát triển du lịch, chăm sóc sức khỏe nhân dân, vấn đề đảm bảo an ninh mạng, xây dựng lực lượng Công an xã. 

Về dự thảo Chương trình tổ chức Năm Du lịch Quốc gia, một số đại biểu cho rằng cần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá về năm du lịch, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các nguồn lực để triển khai các hoạt động do tỉnh chủ trì và phối hợp tổ chức tại địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận hội nghị Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trong 9 tháng năm 2020 của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 song với quyết tâm, nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân mà các chỉ tiêu, kế hoạch trong 9 tháng đều đạt tương đối tốt. Đại hội cấp cơ sở và trên cơ sở được tổ chức thành công, cán bộ, đảng viên và nhân dân đều phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. 

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tâp trung cao cho tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V; nỗ lực với quyết tâm cao nhất để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển năm 2020, trong đó cần chú trọng công tác kết nạp đảng viên, tăng cường kiểm tra giám sát, chuẩn bị kế hoạch xây dựng NTM cho giai đoạn 2020 – 2025, tập trung giải phóng mặt bằng, thu ngân sách, thực hiện kế hoạch đầu tư công 2020 và cả nhiệm kỳ tới. Bên cạnh đó, tiếp tục giữ vững an ninh quốc phòng ,thực hiện tốt an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Việc tổng kết năm 2020 phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả; chương trình kế hoạch năm 2021 và kế hoạch 5 năm 2021 – 2025 phải được xây dựng trên cơ sở bàn sâu các nội dung chuyên đề cần tập trung ưu tiên. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy căn cứ chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn phụ trách có sự theo dõi, đôn đốc, tham mưu, đề xuất các giải pháp để lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ. Riêng về tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021, đồng chí đề nghị cần tổ chức một cuộc làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thống nhất các nội dung, về lâu dài cần có chiến lược dài hạn để Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch của cả nước./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan