Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình lần thứ VI

Thứ 2, 21.09.2020 | 16:32:32
834 lượt xem

Sáng 21/9, Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hộiTới dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu dự Đại hộiTrong nhiệm kỳ qua, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Ninh Bình đã không ngừng đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình trong đời sống xã hội. Hằng năm bình quân Hội đã mở 5 đến 6 trại sáng tác và thực tế sáng tác; 2 đến 3 cuộc triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh với nội dung phong phú, đa dạng. Đội ngũ văn nghệ sỹ ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, luôn bám sát thực tiễn, có nhiều tác phẩm hay, phản ánh sinh động, chân thực đất và người Ninh Bình. Đến nay Hội đã có gần 200 hội viên, và ngày càng có nhiều tác phẩm chất lượng cao, đạt được các giải thưởng lớn ở khu vực, trong nước và quốc tế. Qua đó cho thấy, Văn học Nghệ thuật Ninh Bình dần hình thành phong cách, diện mạo, có nhiều điểm sáng, sắc thái riêng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng vào việc xây dựng văn hoá, con người Ninh Bình.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn phát biểu tại Đại hộiPhát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn biểu dương và đánh giá cao thành tích cũng như những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, hội viên Hội VHNT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. 

Để tiếp tục phát triển, nâng tầm văn học, nghệ thuật lên một tầm cao mới, đồng chí yêu cầu Hội VHNT cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là: Hội cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc tới hội viên quan điểm của Đảng về VHNT trong tình hình mới; Hội phải thực sự là mái nhà chung, nơi tập hợp, động viên đội ngũ văn nghệ sỹ của tỉnh sáng tạo, nghiên cứu, phê bình, định hướng thẩm mỹ và năng lực thụ hưởng văn hóa cho công chúng; Khuyến khích văn nghệ sỹ, nhất là đội ngũ sáng tác trẻ tích cực tham gia sáng tạo, bảo tồn, truyền dạy và phát huy các giá trị văn hóa, văn nghệ truyền thống của tỉnh. Tiếp tục tham mưu cho tỉnh hoàn thiện các cơ chế, chính sách về phát triển VHNT, về xây dựng và phát huy vai trò đội văn nghệ sỹ đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh; Nêu cao hơn nữa vai trò của VHNT trong việc phát huy sức mạnh truyền thống lịch sử của văn hóa Ninh Bình, phát huy nội lực của con người Cố đô văn hiến để biến thành động lực thúc đẩy công cuộc xây dựng và phát triển của quê hương; đồng thời hướng vào mục tiêu quan trọng nhất là chăm lo xây dựng con người Ninh Bình có nhân cách, lối sống đẹp, mang đặc trưng vùng đất Hoa Lư: thân thiện, hiền hòa, thanh lịch, mến khách. 

Đồng chí cũng mong muốn, thông qua Đại hội, mỗi văn nghệ sỹ sẽ xây dựng cho mình một “vị trí”, một “thương hiệu”, thể hiện được chất riêng của mình trong dòng chảy văn học nghệ thuật.

Ban Chấp hành Hội VHNT tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại Đại hội Đại hội đã tiến hành bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Đăng Hào, Chủ tịch Hội khóa V tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội khóa VI.

Đồng chí Tống Quang Thìn trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắcCũng nhân dịp này, Hội VHNT tỉnh, 03 đơn vị trực thuộc Hội và 09  hội viên đã được nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam vì có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động VHNT khóa V,  nhiệm kỳ 2014 – 2019./.

Hà Linh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan