Nguyễn Thị Thu Hằng vô địch "Đường lên đỉnh Olympia"

Chủ nhật, 20.09.2020 | 16:42:46
978 lượt xem


Sáng nay, 4 thí sinh xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 bước vào trận chung kết được truyền hình trực tiếp tại Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại trường học của các “nhà leo núi”.

Về dự tại điểm cầu Trường THPT Kim Sơn A- Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; huyện Kim Sơn cùng hơn 1.300 cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Kim Sơn A.

Em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn A là thí sinh nữ duy nhất sau 8 năm lọt vào trận chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia, đã thi đấu xuất sắc và mang vòng nguyệt quế đầu tiên về với Ninh Bình.Các đại biểu dự tại điểm cầu trường THPT Kim Sơn AQuang cảnh tại điểm cầu  trường THPT KIm Sơn A  Mặc dù thời tiết mưa nhưng không làm hạ nhiệt tinh thần cổ vũ của thầy cô giáo, bạn bè và người thân tại điểm cầu trường THPT Kim Sơn A tiếp lửa tinh thần cho em Nguyễn Thị Thu Hằng dự thi chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2020. 

Dù hơi tiếc nuối ở phần thi khởi động nhưng khi thi đấu ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Thu Hằng đã gây bất ngờ cho cả trường quay và khán giả xem truyền hình trực tiếp khi phát tín hiệu xin trả lời chướng ngại vật và đưa ra đáp án Y tế sau 1 từ khóa hàng ngang đầu là khẩu trang. Với kết quả chính xác, Hằng chiến thắng vòng vượt chướng ngại vật, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Trải qua các phần thi sau đầy căng thẳng, hồi hộp, em đã xuất sắc được 235 điểm và giành vòng nguyệt quế Olympia năm 2020. 

Màn đồng diễn các em học sinh trường THPT Kim Sơn A, tiếp lửa cho Thu Hằng

Những giọt nước mắt trên gương mặt của Thu Hằng khi theo dõi màn đồng diễn, khẩu hiệu cổ vũ sôi động tại ngôi trường của mình. Khoảnh khắc vang rội khi Hằng trả lời được các câu hỏi trong các phần thi; khi đứng lên bục vinh quang của Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 cũng vỡ òa cảm xúc khi em mang vòng nguyệt quế về với quê hương Ninh Bình địa linh nhân kiệt. Đây là niềm vui, niềm vinh dự tự hào của gia đình, của thầy trò trường THPT Kim Sơn A nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung. Đây sẽ là đòn bẩy để ngành giáo dục và đào tạo Ninh Bình triển khai tới các cơ sở giáo dục, quyết tâm giành nhiều giải cao trong các sân chơi trí tuệ.

Nguyễn Thị Thu Hằng xuất sắc giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20.

Giờ đây ước mơ là người đem vòng nguyệt quế vinh quang về với quê hương vùng biển Kim Sơn và mảnh đất Cố đô giàu truyền thống lịch sử, văn hóa của Thu Hằng đã trở thành hiện thực. Đây sẽ là động lực để em tiếp tục gặt hái và giành nhiều thành công hơn nữa.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Báo chí Trung Quốc: Việt Nam ‘tạo nên kỳ tích mới” ở châu Á

Báo chí Trung Quốc: Việt Nam ‘tạo nên kỳ tích mới” ở châu Á

Những ngày gần đây, truyền thông Trung Quốc liên tục đưa các thông tin về Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó khẳng định 5 năm qua Việt Nam đã “tạo ra kỳ tích mới” ở châu Á.
7 giờ trước
42 lượt xem
Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
7 giờ trước
55 lượt xem
Xây dựng Đảng dựa vào dân, lấy công tác cán bộ làm gốc

Xây dựng Đảng dựa vào dân, lấy công tác cán bộ làm gốc

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc sáng 26/1 tại thủ đô Hà Nội. Theo ghi nhận bên lề Đại hội, đại biểu của 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương đều tin tưởng vào thành công của Đại hội, đưa đất nước đi theo lộ trình phát...
10 giờ trước
81 lượt xem
215 chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

215 chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội lần thứ XIII của Đảng vui mừng, phấn khởi nhận được thư, điện chúc mừng của nhiều chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi đến sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước ta.
10 giờ trước
79 lượt xem
Đảng Cộng sản Australia gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ  XIII

Đảng Cộng sản Australia gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Nhân dịp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Đảng Cộng sản Australia đã gửi điện chúc mừng đến Đảng Cộng sản Việt Nam.
13 giờ trước
84 lượt xem
Nhiệm kỳ khóa XII, Ban Chấp hành TW đã thi hành kỷ luật 10 tổ chức Đảng

Nhiệm kỳ khóa XII, Ban Chấp hành TW đã thi hành kỷ luật 10 tổ chức Đảng

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: “Nhiệm kỳ vừa qua đã lập 36 đoàn kiểm tra do các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư làm trưởng đoàn, kiểm tra đối với 110 tổ chức Đảng trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng.
13 giờ trước
90 lượt xem
Kỳ vọng quyết sách của Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ tạo đột phá cho đất nước

Kỳ vọng quyết sách của Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ tạo đột phá cho đất nước

Sáng 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và các văn kiện trình Đại hội do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày đã để lại ấn tượng sâu...
13 giờ trước
77 lượt xem