​Điểm cầu trường THPT Kim Sơn A: Sẵn sàng chờ đón trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2020

Thứ 7, 19.09.2020 | 15:09:41
5,635 lượt xem

Vào lúc 8h sáng ngày mai 20/9 chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 sẽ diễn ra và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 từ trường quay của Đài truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu là các tỉnh, thành phố có thí sinh tham dự. 

Tại điểm cầu Trường THPT Kim Sơn A- Ninh Bình, ngôi trường có nữ sinh duy nhất lọt vào vòng chung kết năm, không khí đang rất sôi động và hy vọng Thu Hằng sẽ làm nên kỳ tích mang vòng nguyệt quế đầu tiên về với Ninh Bình.

Quang cảnh tại trường THPT Kim Sơn A hướng về trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Cô giáo chủ nhiệm và các học sinh lớp 12B1 của nhà leo núi Nguyễn Thị Thu Hằng cùng nhau luyện tập các hoạt động cổ vũ tại điểm cầu Trường THPT Kim Sơn A.

Không khí hướng về trận chung kết hết sức sôi động và tràn đầy hy vọng sẽ góp phần động viên, khích lệ tinh thần cho Thu Hằng bước vào cuộc thi đạt kết quả cao nhất.Với ước mơ là người đem vòng nguyệt quế vinh quang về với quê hương vùng biển Kim Sơn và mảnh đất Cố đô giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, Thu Hằng đã nỗ lực học tập, nghiên cứu trên mạng, trong sách tham khảo và nhận được sự chỉ bảo, tư vấn kiến thức rất nhiều từ các thầy, cô giáo. Để có thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau Hằng thường xuyên xem các chương trình thời sự của Đài TH Việt Nam, của tỉnh, đọc và xem nhiều loại sách để ghi nhớ thông tin, hình thành tư duy để hỏi - đáp nhanh. Những nỗ lực không ngừng đó đã giúp em đạt tổng 350 điểm cuộc thi tuần và trở thành thí sinh nữ có điểm cao nhất lịch sử 20 năm của Đường lên đỉnh Olympia.

Em Nguyễn Thị Thu Hằng tự học trong sách tham khảo và nhận được sự chỉ bảo, tư vấn trang bị kiến thức rất nhiều từ mẹ của em. 

Em Nguyễn Thị Thu Hằng tìm tòi tài liệu trên mạng Internet 

Là lần thứ 2 sau 5 năm được đón cầu truyền hình trực tiếp của "sân chơi" trí tuệ dành cho học sinh THPT. Đây là niềm vinh dự, tự hào của thầy và trò nhà trường THPT Kim Sơn A. Nhằm tạo không khí vui tươi, tiếp thêm niềm tin chiến thắng cho Thu Hằng thi đấu trực tiếp tại trường quay Đài Truyền hình Việt Nam, đông đảo học sinh nhà trường đã hăng say luyện tập màn đồng diễn, cổ vũ sôi động mang đặc trưng văn hóa Ninh Bình. 

Quang cảnh luyện tập trước cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia tại điểm cầu trường THPT Kim Sơn A

 Học sinh trường THPT Kim Sơn A hăng say luyện tập màn đồng diễn

Người thân trong gia đình, bà con trong xóm đã động viên Thu Hằng tại gia đình ở xóm 6, xã Thượng Kiệm,huyện Kim Sơn

Mọi người xem, cổ vũ Hằng thi đấu từ cuộc thi tuần, tháng, quý và đang rất háo hức, mong chờ niềm vui chiến thắng của Hằng trong trận chung kết ngày mai.

Thầy cô giáo và học sinh trường THPT Kim Sơn A phấn khởi chờ đón màn tranh tài của các nhà leo núi trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020. 

Sáng mai ngày 20/9, vào lúc 8h, Thu Hằng cùng 3 nhà leo núi hứa hẹn sẽ có màn tranh tài kịch tính ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020. Thầy cô, bạn bè và gia đình đều tự hào và đặt niềm tin ở em, chúc cho em bình tĩnh, tự tin bước vào cuộc thi và mang chiến thắng về cho quê hương Ninh Bình. Đây cũng là động lực chắp cánh cho ước mơ của em bay cao, bay xa hơn và đạt được những thành công mới trong hành trình chinh phục tri thức. 

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Thủ tướng: Xây dựng đội ngũ tình báo vững vàng và kiên định

Lực lượng Tình báo CAND phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự thống lĩnh của Chủ tịch nước; sự quản lý, điều hành thống nhất của Thủ tướng Chính phủ...
2 giờ trước
43 lượt xem
Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

Đại sứ Lào tại Việt Nam: “Nhân sự Đại hội XIII của Đảng CSVN được chuẩn bị kỹ lưỡng”

"Công tác nhân sự của Đại hội XIII của Đảng CSVN có nhiều đổi mới, trong đó tập trung phát huy quyền dân chủ, khách quan, công khai, trong sáng, kỹ lưỡng, đúng nguyên tắc".
7 giờ trước
56 lượt xem
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.
7 giờ trước
55 lượt xem
Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Lại thêm một “tiếng nói lạc điệu” cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam

Báo cáo Thế giới năm 2021 không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Việt Nam gia tăng trấn áp những người cổ vũ cho các quyền dân sự và chính trị cơ bản”; hay cái gọi là “Việt Nam lo sợ dân chủ, truyền thông độc lập và các quyền...
7 giờ trước
60 lượt xem
Gặp mặt Công an hưu trí tỉnh Ninh Bình

Gặp mặt Công an hưu trí tỉnh Ninh Bình

23 giờ trước
113 lượt xem