​Điểm cầu trường THPT Kim Sơn A: Sẵn sàng chờ đón trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2020

Thứ 7, 19.09.2020 | 15:09:41
5,741 lượt xem

Vào lúc 8h sáng ngày mai 20/9 chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 sẽ diễn ra và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 từ trường quay của Đài truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu là các tỉnh, thành phố có thí sinh tham dự. 

Tại điểm cầu Trường THPT Kim Sơn A- Ninh Bình, ngôi trường có nữ sinh duy nhất lọt vào vòng chung kết năm, không khí đang rất sôi động và hy vọng Thu Hằng sẽ làm nên kỳ tích mang vòng nguyệt quế đầu tiên về với Ninh Bình.

Quang cảnh tại trường THPT Kim Sơn A hướng về trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Cô giáo chủ nhiệm và các học sinh lớp 12B1 của nhà leo núi Nguyễn Thị Thu Hằng cùng nhau luyện tập các hoạt động cổ vũ tại điểm cầu Trường THPT Kim Sơn A.

Không khí hướng về trận chung kết hết sức sôi động và tràn đầy hy vọng sẽ góp phần động viên, khích lệ tinh thần cho Thu Hằng bước vào cuộc thi đạt kết quả cao nhất.Với ước mơ là người đem vòng nguyệt quế vinh quang về với quê hương vùng biển Kim Sơn và mảnh đất Cố đô giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, Thu Hằng đã nỗ lực học tập, nghiên cứu trên mạng, trong sách tham khảo và nhận được sự chỉ bảo, tư vấn kiến thức rất nhiều từ các thầy, cô giáo. Để có thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau Hằng thường xuyên xem các chương trình thời sự của Đài TH Việt Nam, của tỉnh, đọc và xem nhiều loại sách để ghi nhớ thông tin, hình thành tư duy để hỏi - đáp nhanh. Những nỗ lực không ngừng đó đã giúp em đạt tổng 350 điểm cuộc thi tuần và trở thành thí sinh nữ có điểm cao nhất lịch sử 20 năm của Đường lên đỉnh Olympia.

Em Nguyễn Thị Thu Hằng tự học trong sách tham khảo và nhận được sự chỉ bảo, tư vấn trang bị kiến thức rất nhiều từ mẹ của em. 

Em Nguyễn Thị Thu Hằng tìm tòi tài liệu trên mạng Internet 

Là lần thứ 2 sau 5 năm được đón cầu truyền hình trực tiếp của "sân chơi" trí tuệ dành cho học sinh THPT. Đây là niềm vinh dự, tự hào của thầy và trò nhà trường THPT Kim Sơn A. Nhằm tạo không khí vui tươi, tiếp thêm niềm tin chiến thắng cho Thu Hằng thi đấu trực tiếp tại trường quay Đài Truyền hình Việt Nam, đông đảo học sinh nhà trường đã hăng say luyện tập màn đồng diễn, cổ vũ sôi động mang đặc trưng văn hóa Ninh Bình. 

Quang cảnh luyện tập trước cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia tại điểm cầu trường THPT Kim Sơn A

 Học sinh trường THPT Kim Sơn A hăng say luyện tập màn đồng diễn

Người thân trong gia đình, bà con trong xóm đã động viên Thu Hằng tại gia đình ở xóm 6, xã Thượng Kiệm,huyện Kim Sơn

Mọi người xem, cổ vũ Hằng thi đấu từ cuộc thi tuần, tháng, quý và đang rất háo hức, mong chờ niềm vui chiến thắng của Hằng trong trận chung kết ngày mai.

Thầy cô giáo và học sinh trường THPT Kim Sơn A phấn khởi chờ đón màn tranh tài của các nhà leo núi trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020. 

Sáng mai ngày 20/9, vào lúc 8h, Thu Hằng cùng 3 nhà leo núi hứa hẹn sẽ có màn tranh tài kịch tính ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020. Thầy cô, bạn bè và gia đình đều tự hào và đặt niềm tin ở em, chúc cho em bình tĩnh, tự tin bước vào cuộc thi và mang chiến thắng về cho quê hương Ninh Bình. Đây cũng là động lực chắp cánh cho ước mơ của em bay cao, bay xa hơn và đạt được những thành công mới trong hành trình chinh phục tri thức. 

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Chính quyền đô thị cũng phải phục vụ người dân và doanh nghiệp

Thủ tướng: Chính quyền đô thị cũng phải phục vụ người dân và doanh nghiệp

Về nguyên tắc, Thủ tướng nêu rõ, các tổ chức chính quyền đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng phải đáp ứng được yêu cầu của từng địa phương nhưng cũng phải đảm bảo tính thống nhất, thông suốt của bộ máy hành chính của Nhà nước từ Trung ương đến...
3 giờ trước
41 lượt xem
Thủ tướng gửi thư khen thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu người

Thủ tướng gửi thư khen thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu người

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội), người thanh niên dũng cảm cứu em bé rơi từ tầng cao của một chung cư ở Hà Nội. VOV đăng toàn văn bức thư của Thủ...
7 giờ trước
60 lượt xem
Thủ tướng: Đà Nẵng phải hướng đến là Thành phố loại đặc biệt của Việt Nam

Thủ tướng: Đà Nẵng phải hướng đến là Thành phố loại đặc biệt của Việt Nam

Theo đó, Đà Nẵng có du lịch là mũi nhọn, là thành phố trung tâm của kinh tế biển Việt Nam, cổng vào của hành lang kinh tế Đông-Tây và là thành phố thông minh, đáng sống.
7 giờ trước
48 lượt xem
Liên đoàn Lao động tỉnh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Liên đoàn Lao động tỉnh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

​Sáng 1.3, tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Du lịch Công đoàn Ninh Bình, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025.
7 giờ trước
47 lượt xem
Diễn đàn Hợp tác Á – Âu: Sức hấp dẫn, vị thế và tiềm năng hợp tác ngày càng gia tăng

Diễn đàn Hợp tác Á – Âu: Sức hấp dẫn, vị thế và tiềm năng hợp tác ngày càng gia tăng

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, 25 năm qua, Việt Nam đã đóng góp hết sức mình, năng động, trách nhiệm, góp phần tạo dựng những dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của ASEM, nâng cao vai trò, vị thế của Diễn đàn hợp...
9 giờ trước
38 lượt xem
Dự kiến số lượng Đại biểu Quốc hội khóa XV ở 63 tỉnh, thành

Dự kiến số lượng Đại biểu Quốc hội khóa XV ở 63 tỉnh, thành

​Trong số 500 Đại biểu Quốc hội của cả nước, TP. Hồ Chí Minh - dự kiến có 30 đại biểu - sẽ là địa phương có số lượng ĐBQH nhiều nhất.
13 giờ trước
64 lượt xem
Phó Chủ tịch Mặt trận Hầu A Lềnh: "Cửa" dành cho người tự ứng cử còn rất rộng

Phó Chủ tịch Mặt trận Hầu A Lềnh: "Cửa" dành cho người tự ứng cử còn rất rộng

Người ngoài Đảng, hay người tự ứng cử tỷ lệ tham gia Quốc hội từ 5-10%, khoảng 25-50 người. Sau hiệp thương lần thứ nhất, vẫn chưa đạt được tỷ lệ 10%. “Cửa” dành cho người tự ứng cử là thoải mái.
15 giờ trước
59 lượt xem
Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam

Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam

Tổng Thư ký ASEAN chúc mừng và đánh giá cao thành công của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, đặc biệt là trong việc dẫn dắt ASEAN duy trì đoàn kết và chủ động thích ứng trước đại dịch COVID-19.
1 ngày trước
74 lượt xem
Công chức ứng cử đại biểu Quốc hội cần điều kiện gì?

Công chức ứng cử đại biểu Quốc hội cần điều kiện gì?

Cán bộ đảng viên ứng cử Đại biểu Quốc hội phải là những người tiêu biểu, xuất sắc, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, kinh nghiệm, thể hiện trách nhiệm nêu gương...
2 ngày trước
161 lượt xem