Ngành GD&ĐT các huyện, thành phố triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Thứ 2, 31.08.2020 | 16:40:12
671 lượt xem

Hôm nay (31/8), ngành GD&ĐT thành phố Ninh Bình và các huyện: Yên Khánh, Hoa Lư, Gia Viễn, Yên Mô tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019- 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Dự hội nghị tại thành phố Ninh Bình có đồng chí Lê Hữu Quý, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.

Các đại biểu dự hội nghị tại thành phố Ninh BìnhNăm học vừa qua, ngành GD&ĐT thành phố Ninh Bình tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Quy mô các cấp học được duy trì và phát triển; công tác phổ cập giáo dục được duy trì, củng cố vững chắc ở cả 3 cấp học. Có trên 1 nghìn học sinh đạt các giải; trong đó có 115 học sinh đạt giải các cuộc thi cấp quốc gia. 100% cán bộ quản lý có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 99,22%. Có 99,92% giáo viên có trình độ đạt chuẩn về chuyên môn, đáp ứng các yêu cầu về số lượng, cơ cấu bộ môn và trình độ, năng lực theo tiêu chuẩn.

Đồng chí Lê Hữu Quý, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Hữu Quý biểu dương kết quả ngành Giáo dục thành phố đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị trong năm học mới các nhà trường cần tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên. Xây dựng quy chế phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quản lý, chăm sóc, giáo dục học sinh. Đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa giáo dục nhằm tăng cường huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể xuất sắc Tại Hội nghị, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, UBND tỉnh và Giấy khen của UBND thành phố Ninh Bình.

** Tại huyện Hoa Lư, đến nay, 100% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS của huyện được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và đạt danh hiệu trường học thân thiện, học sinh tích cực cấp tỉnh. Hoa Lư là huyện tốp đầu trong toàn tỉnh về công tác duy trì, xây dựng trường chuẩn quốc gia và công tác kiểm định chất lượng. Trong năm học qua đã tổ chức thành công các chuyên đề cấp tỉnh với nhiều nội dung phong phú đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học… 

Lãnh đạo huyện Hoa Lư trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc Phát huy những kết quả đạt được, năm học mới, ngành Giáo dục huyện phấn đấu duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; xây dựng 1 trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; tăng số lượng học sinh đạt giải, nhất HSG lớp 9 cấp tỉnh, tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua của ngành.

Các đại biểu dự hội nghị tại huyện Gia Viễn** Tại huyện Gia Viễn, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song năm học qua, ngành giáo dục huyện đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, đổi mới phương pháp dạy học. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng lên. Cơ sở vật chất ngày càng được tăng cường, công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ có bước chuyển biến tích cực, giảm đáng kể tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh kịp thời khuyến khích các gia đình, dòng họ, nhà trường trong phong trào học tập.

Tuy nhiên, trong năm học vẫn còn tình trạng quá tải học sinh/lớp; cơ sở vật chất ở một số trường còn hạn chế; còn thiếu giáo viên mầm non, tiểu học… Để khắc phục những khó khăn, tồn tại đó, trong năm học mới ngành Giáo dục huyện Gia Viễn tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; đổi mới phương pháp dạy học, tiếp tục ứng dụng CNTT, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Các đại biểu dự hội nghị tại huyện Yên Khánh** Tại huyện Yên Khánh, năm học 2019-2020, ngành GD&ĐT huyện đã giành được nhiều thành tích, kết quả quan trọng. Chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn có nhiều chuyển biến tích cực so với năm học trước. Toàn huyện đạt 1.061 giải tại các cuộc thi, kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia (tăng 504 giải so với năm học trước). Phòng GD&ĐT huyện được Sở GD&ĐT tặng cờ đơn vị xếp thứ nhì trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Trong năm học mới, ngành GD&ĐT huyện Yên Khánh tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; phấn đấu điểm bình quân 3 môn thi tuyển sinh vào THPT xếp thứ 3/8 đơn vị huyện, thành phố trong tỉnh trở lên...

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho các đơn vị xuất sắcTại hội nghị, đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học. Trong đó, Trường Tiểu học Khánh Nhạc A được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

** Tại huyện Yên Mô, với việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT huyện đã được Sở GD&ĐT đánh giá, xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Đến nay, cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn ngày càng được tăng cường, toàn huyện hiện có 52/53 trường đạt chuẩn Quốc gia. Chất lượng giáo dục các cấp học ngày càng được nâng cao, trong đó tỷ lệ xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99,5%.

Khen thưởng các tập thể tiêu biểu Nhiệm vụ trọng tâm năm học mới là toàn ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6. Phấn đấu chất lượng thi học sinh giỏi văn hoá lớp 9 cấp tỉnh xếp ở tốp đầu trong tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt trên 99% trở lên và làm tốt công tác định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS.

Nhóm PV (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan