Hội LHPN tỉnh tổng kết mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp"

Thứ 6, 21.08.2020 | 15:01:53
879 lượt xem

Sáng 21/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh giai đoạn 2019-2020, triển khai nhân rộng mô hình giai đoạn 2021- 2026.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tới dự.  

Quang cảnh hội nghịMô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” với các tiêu chí rõ ràng đã được Hội Phụ nữ tỉnh làm điểm tại khối 5, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn từ năm 2019, sau đó nhân ra các huyện, thành phố trong tỉnh. Đến nay, sau 2 năm triển khai cả tỉnh đã có 71 thôn, xóm, phố của 56 xã, phường, thị trấn với trên 1700 hộ gia đình tham gia thực hiện. Nhiều địa phương đã có cách làm sáng tạo trong triển khai, tạo nét đặc trưng, góp phần bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và khu dân cư kiểu mẫu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, bàn các giải pháp phù hợp để tiếp tục nhân rộng mô hình trong giai đoạn tới, trong đó chú trọng làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực để xây dựng mô hình. 

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh đánh giá cao những nỗ lực và kết quả các cấp Hội Phụ nữ đạt được trong việc triển khai mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”. Hội Phụ nữ các cấp đã rất chủ động tìm tòi, xây dựng và kiên trì thực hiện mô hình, đón đầu được xu hướng, nhu cầu phát triển của xã hội. Dù mới triển khai từ năm 2019 nhưng đã đạt được những kết quả thiết thực, có sức lan tỏa trong từng gia đình, cộng đồng dân cư, thu hút sự thăm quan của nhiều du khách, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Để mô hình tiếp tục được nhân rộng trong giai đoạn tới, đồng chí Đỗ Việt Anh đề nghị Hội Phụ nữ các cấp cần đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức để người dân thực sự hiểu, tự nguyện, tự giác thực hiện nhằm mở rộng quy mô, nâng cao tầm ảnh hưởng ra các địa bàn dân cư. Chính quyền, đoàn thể cần coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, hình thành nếp sống văn minh; đồng thời tăng cường sự hỗ trợ từ các nguồn lực để triển khai nhân rộng mô hình trong những năm tới./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan