Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ 5, 20.08.2020 | 17:19:31
752 lượt xem

Sáng 20/8, BTV Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020, tổng kết việc thực hiện quy định 30 của BCH Trung ương về thi hành chương VII, chương VIII Điều lệ Đảng. 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UVBTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư các Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn ở tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên UBKT Tỉnh ủy; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể ở tỉnh; Bí thư, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.

Các đại biểu dự hội nghịSau gần 5 năm triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định hướng dẫn của Trung ương, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng bộ tỉnh đã có sự đổi mới và đạt hiệu quả thiết thực. Với quan điểm “giám sát phải mở rộng, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm”, BTV Tỉnh ủy đã ban hành chỉ thị về công tác này; đồng thời yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng và UBKT các cấp chủ động xây dựng và thực hiện nghiêm túc chương trình công tác kiểm tra, giám sát theo hướng toàn diện, đồng bộ, đúng quy trình, quy định. So với nhiệm kỳ trước, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy được chú trọng hơn, tăng 1,52 lần về số đảng viên và tăng 25 tổ chức Đảng được kiểm tra; đã đáp ứng được yêu cầu phục vụ trực tiếp, thường xuyên cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Nội dung kiểm tra, giám sát được đổi mới toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng hiệu quả được nâng lên. Việc thi hành kỷ luật đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, dân chủ, khách quan với tinh thần không có vùng cấm. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cấp ủy và UBKT các cấp được chú trọng, kịp thời, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi, phân tích về kết quả đạt được, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; đồng thời làm rõ phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kiến nghị, đề xuất với Trung ương tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các quy trình, quy định để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Hoàng Văn Trà phát biểu tại hội nghị 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Hoàng Văn Trà và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng lãng phí, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, tạo sự ổn định phục vụ sự phát triển KT-XH của tỉnh. Biểu dương những cố gắng và kết quả trong công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, cấp ủy, UBKT các cấp trong toàn tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung trọng tâm: 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương cũng đề nghị cấp ủy, UBKT các cấp tập trung cao cho việc giải quyết, xử lý các kết luận sau kiểm tra, giám sát; kiểm tra giám sát của Đảng phải đồng bộ với thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử; tăng cường sự phối hợp với các cơ quan chuyên môn. Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp, trong đó cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra giám sát ngang tầm nhiệm vụ, có năng lực, phẩm chất đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có tính chiến đấu cao, tinh thông nghiệp vụ, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhânNhân dịp này, 10 tập thể và 20 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020./. 

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thượng tướng Phan Văn Giang: "Thực hiện tốt chủ trương dân sự hóa quần đảo Trường Sa"

Thượng tướng Phan Văn Giang: "Thực hiện tốt chủ trương dân sự hóa quần đảo Trường Sa"

Trong chiến lược phát triển quốc phòng thời gian qua, Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhắc tới vấn đề dân sự hóa quần đảo Trường Sa.
1 giờ trước
47 lượt xem
Ủy ban Kiểm tra tập trung vào những điểm "nóng"

Ủy ban Kiểm tra tập trung vào những điểm "nóng"

Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ủy ban Kiểm tra các cấp thời gian qua tập trung nhiều vào những điểm "nóng"; kết luận và xử lý nghiêm sai phạm của đảng viên, trong đó có nhiều cán bộ cấp cao.
1 giờ trước
54 lượt xem
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ 2 Đại hội Đảng lần thứ XIII

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ 2 Đại hội Đảng lần thứ XIII

Ngày làm việc thứ 2 của Đại hội Đảng lần thứ XIII, đã có 23 đại biểu thuộc các đoàn đại biểu, các đảng bộ, đảng đoàn, ban cán sự đảng, cơ quan phát biểu ý kiến.
1 giờ trước
44 lượt xem
Khẩn trương hành động, tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu (*)

Khẩn trương hành động, tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu (*)

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến về thích ứng với biến đổi khí hậu.
5 giờ trước
62 lượt xem
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn: Sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc thể hiện mạnh mẽ trước thiên tai, Covid-19

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn: Sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc thể hiện mạnh mẽ trước thiên tai, Covid-19

"Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ vừa qua, truyền thống yêu nước nồng nàn, tình nghĩa đồng bào sâu nặng, sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc một lần nữa được thể hiện đậm nét và mạnh mẽ".
7 giờ trước
65 lượt xem
Những trường hợp “đặc biệt” được BCH Trung ương khóa XII bàn hết sức kỹ lưỡng

Những trường hợp “đặc biệt” được BCH Trung ương khóa XII bàn hết sức kỹ lưỡng

Ông Hầu A Lềnh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam trả lời báo chí về công tác nhân sự Đại hội lần thứ XIII của Đảng, sáng 27/1.
7 giờ trước
67 lượt xem
Quy trình 5 bước sẽ chọn được những nhân sự tài năng, đủ tâm, đủ tầm

Quy trình 5 bước sẽ chọn được những nhân sự tài năng, đủ tâm, đủ tầm

Đại biểu dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng tin tưởng qua quy trình các bước sàng lọc chặt chẽ, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới được bầu ra sẽ xứng tầm nhiệm vụ.
13 giờ trước
68 lượt xem