Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ 5, 20.08.2020 | 17:19:31
612 lượt xem

Sáng 20/8, BTV Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020, tổng kết việc thực hiện quy định 30 của BCH Trung ương về thi hành chương VII, chương VIII Điều lệ Đảng. 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UVBTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư các Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn ở tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên UBKT Tỉnh ủy; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể ở tỉnh; Bí thư, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.

Các đại biểu dự hội nghịSau gần 5 năm triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định hướng dẫn của Trung ương, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng bộ tỉnh đã có sự đổi mới và đạt hiệu quả thiết thực. Với quan điểm “giám sát phải mở rộng, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm”, BTV Tỉnh ủy đã ban hành chỉ thị về công tác này; đồng thời yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng và UBKT các cấp chủ động xây dựng và thực hiện nghiêm túc chương trình công tác kiểm tra, giám sát theo hướng toàn diện, đồng bộ, đúng quy trình, quy định. So với nhiệm kỳ trước, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy được chú trọng hơn, tăng 1,52 lần về số đảng viên và tăng 25 tổ chức Đảng được kiểm tra; đã đáp ứng được yêu cầu phục vụ trực tiếp, thường xuyên cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Nội dung kiểm tra, giám sát được đổi mới toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng hiệu quả được nâng lên. Việc thi hành kỷ luật đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, dân chủ, khách quan với tinh thần không có vùng cấm. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cấp ủy và UBKT các cấp được chú trọng, kịp thời, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi, phân tích về kết quả đạt được, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; đồng thời làm rõ phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kiến nghị, đề xuất với Trung ương tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các quy trình, quy định để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Hoàng Văn Trà phát biểu tại hội nghị 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Hoàng Văn Trà và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng lãng phí, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, tạo sự ổn định phục vụ sự phát triển KT-XH của tỉnh. Biểu dương những cố gắng và kết quả trong công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, cấp ủy, UBKT các cấp trong toàn tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung trọng tâm: 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương cũng đề nghị cấp ủy, UBKT các cấp tập trung cao cho việc giải quyết, xử lý các kết luận sau kiểm tra, giám sát; kiểm tra giám sát của Đảng phải đồng bộ với thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử; tăng cường sự phối hợp với các cơ quan chuyên môn. Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp, trong đó cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra giám sát ngang tầm nhiệm vụ, có năng lực, phẩm chất đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có tính chiến đấu cao, tinh thông nghiệp vụ, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhânNhân dịp này, 10 tập thể và 20 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020./. 

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
5 giờ trước
52 lượt xem
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

​Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
5 giờ trước
41 lượt xem
Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Thủ tướng nhấn mạnh, trường hợp đến 31/12/2020 mà chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
9 giờ trước
63 lượt xem
Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

​Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 08 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý có sai phạm liên quan đến các vụ án, vụ việc.
9 giờ trước
104 lượt xem
Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

​Thủ tướng Campuchia Hun Sen đánh giá cao đóng góp của Việt Nam với ASEAN và khẳng định sẽ tăng cường hợp tác và ủng hộ Việt Nam trong khuôn khổ các diễn đàn khu vực và quốc tế.
10 giờ trước
56 lượt xem
Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Nhiều tờ báo của Ả-rập đã lấy lại bài viết “Liệu Việt Nam có phải là kỳ tích Châu Á tiếp theo?" của tờ The New York Times (Mỹ) và đăng tải bằng tiếng Ả-rập.
16 giờ trước
62 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chiều 24/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội Đơn vị số 1, TP Cần Thơ đã tiếp xúc với hơn 200 cử tri tại huyện Phong Điền.
1 ngày trước
81 lượt xem