Hội thảo cuốn “Lịch sử phong trào nông dân và Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình”

Thứ 2, 10.08.2020 | 18:48:33
928 lượt xem

Ngày 10/8, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thảo góp ý vào bản thảo cuốn “Lịch sử phong trào nông dân và Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình” giai đoạn 1930 – 2020. 

Tham dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu dự Hội thảoCuốn Lịch sử phong trào nông dân và Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình giai đoạn 1930 – 2020 được chia thành 7 chương, theo từng giai đoạn, gắn với các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và của tổ chức Hội. 

Tại Hội thảo, các đại biểu đánh cao sự chuẩn bị công phu và nhất trí với tên gọi, bố cục, nội dung dự thảo, đảm bảo tính chính xác, khách quan, phản ánh được tâm tư nguyện vọng của nông dân. Tuy nhiên, một số đại biểu cho rằng cần thống nhất về số liệu, bổ sung một số phong trào điển hình, những nông dân tiên tiến; đặc biệt là phải nêu bật và làm rõ nét hơn những kết quả đã đạt được của Hội kể từ khi tách tỉnh năm 1992 đến nay; bổ sung thêm một số kết quả của phong trào nông dân góp công, góp của trong quá trình thực hiện xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu và cho ý kiến đóng góp vào dự thảo, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban Biên soạn. Đây là việc làm ý nghĩa để lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh, góp phần giáo dục lòng tự hào, truyền thống lao động, cần cù, sáng tạo của cán bộ, hội viên, nông dân; phát huy truyền thống cách mạng của giai cấp nông dân và vai trò làm chủ của tổ chức Hội.   

Để đảm bảo Cuốn sách được xuất bản đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ, đồng chí đề nghị Hội Nông dân tỉnh, Ban biên soạn tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp tại Hội thảo; sắp xếp lại bố cục ảnh cho hợp lý, tiếp tục sưu tầm thêm các hình ảnh, hiện vật từ các giai đoạn trước để bổ sung thêm cho phong phú, đa dạng, đảm bảo tính khách quan, khoa học, chính xác./.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan