TP.HCM phê bình các quận, huyện lơ là trong công tác phòng chống dịch

Thứ 2, 03.08.2020 | 20:32:31
304 lượt xem
Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong phê bình một số sở, ngành, quận, huyện chưa sát sao, còn lơ là trong việc phòng chống Covid-19.

Chiều nay (3/8), tại buổi Họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM, Giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, ngành y tế đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó tập trung giám sát y tế với người từng đến Đà Nẵng.        

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đến 11h ngày 3/8, thành phố có 237 trường hợp viêm đường hô hấp đang theo dõi cách ly, không có ai diễn biến nặng, 152 ca âm tính, 82 ca đang chờ kết quả.

Thành phố đang cách ly tập trung 1.479 trường hợp, trong đó tại các cơ sở là 754 trường hợp, cách ly tại quận huyện 367 trường hợp, đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú 8.994 trường hợp… Đến ngày 3/8, thành phố đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 hơn 83.300 trường hợp.

Họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM.Về giám sát người đi đến Đà Nẵng, đã có 36.754 người đến Đà Nẵng từ ngày 1 – 28/7, trong có có gần 24.000 người lấy mẫu xét nghiệm và đã xét nghiệm hơn 5.600 mẫu, phát hiện 6 trường hợp dương tính.

Về xét nghiệm điều tra những người có liên quan đến 8 ca bệnh mới thì phát hiện 848 trường hợp, trong đó F1 là 298 người và F2 là 550 người; đã lấy mẫu 744 trường hợp, trong đó ưu tiên các trường hợp F1. Các địa phương tiếp tục khoanh vùng, truy vết người tiếp xúc để cách ly y tế.

Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện Thông báo 262 của Văn phòng chính phủ, tiếp tục công điện 1196 của Bộ Y tế, tiếp tục tăng cường tuyên truyền qua tờ rơi, các phương tiện thông tin đại chúng…

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đang tập trung truy vết những người tiếp xúc với một người Nhật mắc Covid-19 từng đến TP từ 17 – 19/7, qua đó đã phát hiện 28 người tiếp xúc gần, đã lấy mẫu 27 người, mới có kết quả 1 người, đang chờ kết quả 26 người.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, thông tin xét nghiệm của những người tiếp xúc ở Đà Lạt với bệnh nhân người Nhật đã âm tính là tín hiệu mừng nhưng thành phố vẫn đang truy vết rất kỹ. Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cũng đã làm việc với Sở Y tế về công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tiếp tục tăng cường giám sát y tế với người đã đến Đà Nẵng, ưu tiên từ 14 – 28/7...

“Như vậy, tự người dân ý thức và phòng ngừa cá nhân là rất quan trọng. Các Sở, ban, ngành tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế… Đặc biệt, cần cập nhật lại 7 bộ tiêu chí trước đây đã ban hành trong các lĩnh vực hoạt động và các hoạt động xã hội”.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cũng phê bình một số sở, ngành, quận, huyện vì đã không dành thời gian quan tâm, tham dự các cuộc họp giao ban về công tác phòng chống Covid-19. Theo ông Nguyễn Thành Phong, không thể chấp nhận việc các lãnh đạo cao nhất của TP sắp xếp tham dự các cuộc họp mà lãnh đạo các quận, huyện sở, ngành không dự…

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị tái lập lại việc giao ban tuần về công tác phòng chống Covid-19 và trừ các trường hợp bất khả kháng thì các lãnh đạo cao nhất của các sở, ngành, quận huyện cần phải tham dự đầy đủ./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Giám sát việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do

Giám sát việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do

Chiều 23/9, tại Nhà Quốc hội, Đoàn giám sát “Việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” làm việc với Chính phủ, các Bộ, ngành.
8 giờ trước
42 lượt xem
Thủ tướng: Không để người dân ĐBSCL thiếu nước ngọt sinh hoạt

Thủ tướng: Không để người dân ĐBSCL thiếu nước ngọt sinh hoạt

Chiều 23/9, tại Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long về các biện pháp chủ động ứng phó với nguy cơ hạn, mặn xâm nhập trong mùa khô năm 2020-2021.
8 giờ trước
82 lượt xem
Việt Nam tham dự Khóa họp lần thứ 61 Hội đồng các nước thành viên WIPO

Việt Nam tham dự Khóa họp lần thứ 61 Hội đồng các nước thành viên WIPO

Do tình hình đại dịch Covid-19, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Khóa họp thường niên của WIPO được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và họp tập trung tại trụ sở chính của WIPO tại Geneva.
12 giờ trước
67 lượt xem
Thủ tướng kiểm tra việc chống hạn, mặn tại Tiền Giang

Thủ tướng kiểm tra việc chống hạn, mặn tại Tiền Giang

Trong điều kiện hạn, mặn, Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương và ngành nông nghiệp cần đa dạng các loại cây trồng thay vì chỉ tập trung vào một loại cây sầu riêng.
13 giờ trước
100 lượt xem
Cơ chế một cửa quốc gia tạo thuận lợi cho xuất nhập khẩu

Cơ chế một cửa quốc gia tạo thuận lợi cho xuất nhập khẩu

Với cơ chế ASW, Việt Nam cũng đã kết nối thêm với 5 nước ASEAN gồm: Brunei, Campuchia, Myanmar, Lào và Philippines, nâng tổng số thành viên đã kết nối lên 9 nước. Tổng số chứng nhận xuất xứ (C/O) tiếp nhận từ các nước ASEAN đạt trên 179.000 trong khi...
14 giờ trước
63 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ dự Đại hội Đảng bộ Quân đội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ dự Đại hội Đảng bộ Quân đội

Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI diễn ra từ 27-30/9/2020. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ trực tiếp chỉ đạo Đại hội.
1 ngày trước
171 lượt xem