Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 2, 03.08.2020 | 15:41:54
539 lượt xem

Sáng nay (3/8), đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị BTV Tỉnh ủy để cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng.

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy; đại diện các Ban Xây dựng Đảng của TW, lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Tỉnh ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy Kim Sơn.

Quang cảnh hội nghịTại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào Báo cáo công tác chuẩn bị và các Văn kiện, Đề án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đối với dự thảo Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ huyện Kim Sơn, một số đại biểu đề nghị cần đánh giá cụ thể hơn những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; bổ sung một số bài học kinh nghiệm về phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo trên địa bàn. Cần thẳng thắn chỉ ra những tồn tại trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. 

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới nhiều đại biểu đề nghị: Kim Sơn cần tiếp tục đề ra các giải pháp khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh về kinh tế biển; khắc phục cho được những hạn chế trong xây dựng, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng nguồn cán bộ… Các đại biểu cũng đã cho ý kiến vào đề án nhân sự Đại hội và thống nhất về thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện Kim Sơn sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 16-18/8.

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao ý kiến góp ý sâu sắc của các đại biểu vào công tác chuẩn bị Đại hội của Huyện ủy Kim Sơn. Về dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ huyện, đồng chí đề nghị Kim Sơn cần làm rõ hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương và những nỗ lực đạt được trong việc hoàn thành 15/16 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020; đặc biệt cần làm nổi bật các mô hình hay, cách làm sáng tạo của Kim Sơn trong phát triển KT-XH như mô hình hiến tặng giác mạc, xây dựng đoàn kết lương giáo… Nguyên nhân của một số tồn tại như: sự chuyển dịch về cơ cấu kinh tế còn ít, công tác quản lý quy hoạch về đất đai còn lúng túng, chưa khai thác hết tiềm năng kinh tế ven biển; một số chỉ tiêu thuộc nhóm thấp trong toàn tỉnh về thu nhập bình quân đầu người, cải cách hành chính, thu ngân sách… 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghịVề nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Kim Sơn cần xem xét lại một số vấn đề như: cần bổ sung các khâu đột phá về công tác cán bộ, khai thác tiềm năng kinh tế biển; xem xét lại các chỉ tiêu về thu ngân sách, tỷ lệ giảm nghèo và mục tiêu phấn đấu về đích nông thôn mới. Đặc biệt giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại trong quản lý Nhà nước về khai thác vùng bãi bồi ven biển; đẩy mạnh phát triển các cụm công nghiệp, tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển du lịch, tiểu thủ công nghiệp. Cần làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, chú ý bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội; đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng Đại hội. Đồng chí cũng đề nghị Kim Sơn tiếp thu tối đa các ý kiến của các đại biểu trong hội nghị để hoàn thiện nội dung dự thảo báo cáo và chuẩn bị tốt cho Đại hội.

** Cũng tại hội nghị sáng nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đại biểu cho ý kiến về công tác phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 2 và tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Báo cáo về tình hình phòng chống cơn bão số 2: lãnh đạo UBND tỉnh cho biết đã khẩn trương ban hành các công điện, chỉ đạo trực tiếp đến trưởng các ban PCTT và TKCN các huyện, thành phố thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; di dân theo đúng kế hoạch tại khu vực ngoài đê Bình Minh 3, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn; đến nay không có thiệt hại về người và tài sản.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, với phương châm “bình tĩnh, không sợ hãi không chủ quan; chống dịch bằng sự hiểu biết khoa học, kinh nghiệm”, ngay khi có thông tin ca mắc tại Đà Nẵng, UBND tỉnh ban hành các văn bản phòng, chống dịch gửi tới các sở, ngành, địa phương. Tổ chức cách ly tập trung và tại nhà đối với tất cả các trường hợp đi từ Đà Nẵng về; xét nghiệm và lấy mẫu 1.829/2.522 người; tới nay có 840 trường hợp đã có kết quả và đều âm tính; chỉ đạo ngành Du lịch hủy tất cả các tour từ Ninh Bình đi Đà Nẵng, Quảng Nam và ngược lại; đồng thời tích cực tuyên truyền với người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đóng góp ý kiến vào vấn đề này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu đề nghị cần nâng cao năng lực xét nghiệm của các bệnh viện, cơ sở y tế; đồng thời tiếp tục hỗ trợ, mua thêm bổ sung hợp lý một số trang, thiết bị y tế để đảm bảo nhân lực, sức khỏe cho những người trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch, giảm bớt các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp trực tuyến. Đối với việc tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Kim Sơn cần xuất phát từ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch để có phương án cụ thể. Trong trường hợp nếu Ninh Bình công bố có ca dương tính thì cần thực hiện ngay biện pháp đeo khẩu trang và giãn cách cho đại biểu. Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT, cần bảo đảm công tác phòng, chống dịch; có phương án cụ thể cho những trường hợp là thầy, cô giáo, học sinh thuộc đối tượng F1.

** Sáng nay, BTV Tỉnh ủy cũng cho ý kiến vào các tờ trình về việc đề nghị Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2000-2020 và trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. BTV Tỉnh ủy đã tiến hành quy trình nhân sự (bước 4) đối với các đồng chí lần đầu tham gia BCH Đảng bộ tỉnh, BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên UBKT Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Thùy Trâm (nbtv.vn) 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu