Hội nghị trực tuyến ứng phó với áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Thứ 7, 01.08.2020 | 16:02:38
181 lượt xem

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với 21 điểm cầu tại các địa phương khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định bàn và triển khai giải pháp ứng phó với bão số 2. 

Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình Để chủ động phòng chống bão, BCĐ TW về phòng chống thiên tai đã ban hành các Công điện, Công văn chỉ đạo các tỉnh, thành phố triển khai ứng phó; rà soát, chủ động phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tại Ninh Bình, dự báo từ chiều hôm nay (1/8) đến ngày 3/8 khu vực tỉnh Ninh Bình có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200 - 300 mm, có nơi trên 300 mm/đợt. 

Cơn bão số 2 có nhiều điểm đặc biệt lưu ý: gió mạnh trên biển, vùng ảnh hưởng đất liền rất rộng, đổ bộ vào khu vực vừa xảy ra hạn hán kéo dài, gây mưa lớn. Để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, các bộ, ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện của BCĐ TW về phòng chống thiên tai. Đặc biệt lưu ý phải chủ động đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch, bảo vệ sản xuất, nhất là sản xuất nông nghiệp; bảo vệ các công trình nhà dân, công sở, công cộng, khu công nghiệp, khu kinh tế; đảm bảo an toàn hồ chứa…; chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới theo phương châm 4 tại chỗ gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp...

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh, các sở, ngành, địa phương theo dõi sát tình hình, diễn biến của bão để chủ động triển khai phương án phòng chống. Đặc biệt quan tâm hướng dẫn khu vực nuôi trồng thủy sản ở vùng bãi bồi và các xã bãi ngang của Kim Sơn bảo vệ sản xuất, tài sản và tính mạng người dân. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, báo cáo thường xuyên tình hình lũ trên thượng nguồn đổ về và kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn) 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu