Hội nghị trực tuyến ứng phó với áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Thứ 7, 01.08.2020 | 16:02:38
371 lượt xem

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với 21 điểm cầu tại các địa phương khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định bàn và triển khai giải pháp ứng phó với bão số 2. 

Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình Để chủ động phòng chống bão, BCĐ TW về phòng chống thiên tai đã ban hành các Công điện, Công văn chỉ đạo các tỉnh, thành phố triển khai ứng phó; rà soát, chủ động phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tại Ninh Bình, dự báo từ chiều hôm nay (1/8) đến ngày 3/8 khu vực tỉnh Ninh Bình có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200 - 300 mm, có nơi trên 300 mm/đợt. 

Cơn bão số 2 có nhiều điểm đặc biệt lưu ý: gió mạnh trên biển, vùng ảnh hưởng đất liền rất rộng, đổ bộ vào khu vực vừa xảy ra hạn hán kéo dài, gây mưa lớn. Để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, các bộ, ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện của BCĐ TW về phòng chống thiên tai. Đặc biệt lưu ý phải chủ động đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch, bảo vệ sản xuất, nhất là sản xuất nông nghiệp; bảo vệ các công trình nhà dân, công sở, công cộng, khu công nghiệp, khu kinh tế; đảm bảo an toàn hồ chứa…; chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới theo phương châm 4 tại chỗ gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp...

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh, các sở, ngành, địa phương theo dõi sát tình hình, diễn biến của bão để chủ động triển khai phương án phòng chống. Đặc biệt quan tâm hướng dẫn khu vực nuôi trồng thủy sản ở vùng bãi bồi và các xã bãi ngang của Kim Sơn bảo vệ sản xuất, tài sản và tính mạng người dân. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, báo cáo thường xuyên tình hình lũ trên thượng nguồn đổ về và kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn) 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về cách ly, phòng chống dịch, dẫn đến xuất hiện ổ dịch lây nhiễm trong cộng đồng như thời gian vừa qua.
8 giờ trước
54 lượt xem
Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Thủ tướng: Đại tướng Lê Đức Anh là tấm gương sáng ngời tận trung với Đảng

Tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh (1/12/1920 - 1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh về tấm gương đạo đức sáng ngời, tinh thần đảng viên kiên trung của Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
13 giờ trước
81 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

13 giờ trước
84 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị, quân sự xuất sắc của QĐND Việt Nam

Cuộc đời của Đại tướng Lê Đức Anh gắn liền với những chiến thắng, những bước thăng trầm của lịch sử nước nhà trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
18 giờ trước
128 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
1 ngày trước
76 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
1 ngày trước
84 lượt xem