Hội nghị trực tuyến về công tác rà soát tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ 6, 31.07.2020 | 17:09:53
278 lượt xem

Chiều 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu trong cả nước về công tác rà soát tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhQua ý kiến phát biểu tại các điểm cầu cho thấy, đến nay, các địa phương nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và cam kết sẽ tổ chức thành công kỳ thi này. 

Từ nay đến ngày thi, các địa phương sẽ tiếp tục thực hiện rà soát tổng thể, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi; bố trí lực lượng y tế, cơ số thuốc, thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về mọi mặt, nhất là việc in sao đề thi không để lộ, lọt ra ngoài; phòng, chống thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử; bố trí phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi… 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương xây dựng kịch bản và phương án khả thi để sẵn sàng áp dụng nếu thiên tai, dịch bệnh xảy ra. 

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 như: Phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi…Căn cứ điều kiện cụ thể để tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp, đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu