Bế mạc Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV

Thứ 5, 23.07.2020 | 15:34:56
1,940 lượt xem

Chiều 23/7, Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV tiến hành thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn, thông qua các Nghị quyết và bế mạc Kỳ họp. 

Quang cảnh kỳ họpDự phiên bế mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị trong Đoàn ĐBQH tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại biểu cử tri ở cơ sở. 

Các đại biểu dự kỳ họpMở đầu phiên bế mạc, các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại hội trường; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời 3 nội dung liên quan đến việc Công ty CP than khoáng sản miền Bắc vẫn chưa trả lại diện tích đất thuê tại khu vực bến Đế, xã Gia Tường, huyện Nho Quan; dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Hoa Lư chậm tiến độ; vấn đề chậm chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái vui chơi giải trí Hồ Đồng Chương tại xã Kỳ Phú, Phú Long, huyện Nho Quan. 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời một số nội dung tại kỳ họpCũng trong phần chất vấn và trả lời chất vấn, HĐND tỉnh đã nghe lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Du lịch, Sở NN&PTNT, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT, Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời các vấn đề liên quan.  

Chủ tọa kỳ họp kết luận phần chất vấn và trả lời chất vấn Về phần trả lời chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu, Chủ tọa kỳ họp đánh giá lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành đã đối thoại thẳng thắn, nghiêm túc và trách nhiệm, đã báo cáo giải trình khá đầy đủ những thông tin liên quan đến nội dung chất vấn; đồng thời nghiêm túc nhận những khó khăn, khuyết điểm của ngành mình, đơn vị mình và đưa ra giải pháp để khắc phục. Tuy vậy, một số nội dung trả lời mà cử tri bức xúc, đại biểu HĐND đã chất vấn nhiều lần qua các kỳ của HĐND tỉnh hiện nay vẫn chưa được giải quyết kết quả rõ nét và còn một số hạn chế. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành tiếp tục nghiên cứu, có những biện pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh đã nêu, những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm có hiệu quả và những nội dung đã cam kết trả lời các chất vấn tại các kỳ họp trước và tại kỳ họp này. 

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã trao đổi và thống nhất ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh sau báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, ý kiến qua thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường về các đề án, tờ trình dự thảo, nghị quyết trình tại Kỳ họp. 

Tại phiên bế mạc, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 53 nghị quyết quan trọng.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họpPhát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thứ 19. HĐND tỉnh đã dân chủ thảo luận các tờ trình, đề án và biểu quyết thông qua 53 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các cấp, các ngành triển khai thực hiện, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới. Đề nghị các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh. Các vị đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri và nhân dân trong tỉnh, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, nghiên cứu tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh kịp thời những kiến nghị với HĐND tỉnh và các cơ quan hữu quan; tích cực chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

** Toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV của đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh:

Thùy Chung (nbtv.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Đây là một trong những nội dung quy định của Hội đồng Bầu cử quốc gia về thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
4 giờ trước
40 lượt xem
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
19 giờ trước
84 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

21 giờ trước
124 lượt xem
"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh chỉnh đốn Đảng là rất đúng. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào người đứng đầu của Đảng phải mạnh mẽ mới làm được".
21 giờ trước
96 lượt xem
Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Không cho phép ai ngả nghiêng, dao động, nghĩa là mục tiêu trước sau như một, là chân lý đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn.
24 giờ trước
86 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc

Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển....
2 ngày trước
111 lượt xem
Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử sẽ nối cầu 63 tỉnh, thành

Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử sẽ nối cầu 63 tỉnh, thành

Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh, đây là Hội nghị rất quan trọng, do vậy công tác chuẩn bị cần nghiêm túc, chu đáo, an toàn.
2 ngày trước
132 lượt xem