Đại hội Đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ nhật, 12.07.2020 | 16:53:34
261 lượt xem
​​Trong 2 ngày 11 và 12/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Đỗ Việt Anh – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam dự và chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Cựu TNXP tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác. Hội đã phối hợp với các ngành chức năng tham mưu, đề xuất với tỉnh giải quyết chế độ trợ cấp một lần cho cho 661 hội viên cựu thanh niên xung phong; vận động và quyên góp ủng hộ xây 89 căn nhà với số tiền gần 3,7 tỷ đồng; tặng quà, trao 133 sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ thường xuyên 27 hội viên mỗi tháng từ 500 nghìn đến 700 nghìn đồng/người. Các cơ sở Hội vận động hội viên cùng với nhân dân thực hiện các chương trình xây dựng nông thôn mới, phong trào giúp nhau thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư...

Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, phấn đấu hàng năm có 85% tổ chức Hội cơ sở đạt vững mạnh; vận động, tập hợp 95% cựu TNXP thường trú tại địa phương tham gia sinh hoạt Hội; phấn đấu 100% cựu TNXP có nhà ở không bị dột nát.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua, đã có nhiều đóng góp xứng đáng cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, mong muốn Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu TNXP trong tỉnh, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cho thế hệ trẻ; Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh khóa mới. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 14 đồng chí, trong đó, đồng chí Ngô Trọng Cảnh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP khóa IV.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể đã được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam và UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn 2015 - 2020./.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu