Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nho Quan

Thứ 6, 26.06.2020 | 18:10:30
419 lượt xem

Sáng 26/6, Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã Lạng Phong, Văn Phong, Thị trấn Nho Quan và một số đại biểu đại diện cử tri thuộc vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Nho Quan sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV. 

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử triDự buổi tiếp xúc có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyễn Thị Thanh, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.  

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Nho Quan

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu nămSau khi nghe Thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV, cử tri huyện Nho Quan đã được nghe đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội và tài chính, ngân sách của đất nước 6 tháng đầu năm 2020. 

Với tâm huyết, trách nhiệm, cử tri huyện Nho Quan đã bày tỏ nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành quan tâm sớm có văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số luật mới được ban hành để tạo thuận lợi cho công tác thực thi pháp luật. Đặc biệt là sớm ban hành Nghị định và Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng nhằm kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn, trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Đề nghị Bộ Công thương điều chỉnh lại cách tính bậc thang thu tiền điện sinh hoạt. 

Cử tri các xã cũng mong muốn Chính phủ tiếp tục có giải pháp kích cầu cho đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này. Đề nghị xem xét chuyển đổi mô hình Văn phòng đăng ký đất đai một cấp về trực thuộc cấp huyện quản lý, đảm bảo thuận lợi hơn cho người dân, nhất là công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa được nhanh hơn. Quan tâm đầu tư nguồn kinh phí sửa chữa, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật phục vụ dân sinh vùng phân lũ chậm lũ;

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm sửa đổi Thông tư số 16 về Hướng dẫn định mức biên chế viên chức ở các cơ sở giáo dục phổ thông công lập; quan tâm đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ nhằm khai thác tối đa công suất trang thiết bị y tế, nhất là ở các các Trạm Y tế thuộc các xã vùng sâu, vùng xa.

Đối với chính sách người có công với cách mạng, cử tri đề nghị Chính phủ bổ sung thêm trợ cấp cho các đối tượng là người phục vụ trong gia đình có người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và đối tượng thứ 3 trong gia đình người có công bị nhiễm chất độc hóa học Dioxin và một số nội dung khác...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến phát biểu làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâmTại buổi tiếp xúc, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Cảm ơn ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà đã tiếp thu và trao đổi thêm một số vấn đề mà cử tri đã nêu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà trao đổi một số vấn đề cử tri nêuĐối với kiến nghị thuộc thẩm quyền trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp và gửi đến Quốc hội, Chính phủ, Bộ, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu